ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ลงสำรวจพื้นที่ถนนสายที่ 2 ผ่านสายไฟฟ้าแรงสูง

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 20 พย. 52 ที่ผ่านมา นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัด นำส่วนราชการสำรวจเส้นทางการก่อสร้างถนนสายใต้เสาไฟฟ้าแรงสูงในพื้นที่ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองและพื้นที่ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง โดยมี นายไชยวัฒน์ เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายขันตี ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายกิตติศักดิ์ โสตรักษา กำนันตำบลศรีสุนทร พร้อมด้วยส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่นร่วมเดิน

นายวิชัย กล่าวว่า จากการเดินสำรวจส่วนใหญ่ประชาชนที่มีที่ดินบริเวณที่จะสร้างถนนยินยอมให้จังหวัด มีเพียงบางรายเท่านั้นที่ยังมีปัญหา พื้นที่ที่มีปัญหาส่วนใหญ่นั้นติดกับสิ่งปลูกสร้างอาคารบ้านเรือนและเป็นพื้นที่ ในการทำการเกษตรกรรมของชาวบ้าน แต่อย่างไรก็ตามในส่วนทางจังหวัดยินดีให้การช่วยเหลือกับเจ้าของพื้นที่ ที่เป็นสิ่งปลูกสร้างและที่ดินในการทำการเกษตรโดยการจัดหาสถานที่ใหม่ที่จะใช้ ในการปลูกสร้างบ้านเรือนให้ดีกว่าที่เป็นอยู่

ทั้งนี้การเดินทางสำรวจในพื้นอำเภอถลางนั้นเพื่อการสำรวจดูเส้นทางและพบปะ พูดคุยกับเจ้าของที่ดิน ในการที่จะรับแจ้งข้อเท็จจริงเพื่อให้ทางจังหวัดได้ให้การช่วยเหลือ สำหรับโครงการก่อสร้างถนนสายไฟฟ้าแรงสูงมีระยะทาง 21  กิโลเมตร งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 200 ล้านบาท เส้นทางการก่อสร้างจากถนบายพาส เกาะแก้วไปยังสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต  ซึ่ง หากก่อสร้างได้จะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดบนถนนเทพกระษัตรี ทั้งขาเข้าและขาออก กรณีเกิดอุบัติเหตุ การชุมนุมประท้วงปิดถนน น้ำท่วม เป็นเส้นทางที่ช่วยระบายรถในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ตและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวตลอดจนเป็นการช่วยนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสนามบิน สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.