เทศบาลตำบลราไวย์เปิดแหล่งท่องเที่ยว เกาะแก้วพิสดาร

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลราไวย์
นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลราไวย์

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลราไวย์  เปิดเผยว่า ตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตนั้นเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแหลมพรหมเทพ เกาะราชา เกาะโหลน หาดราไวย์ หาดในหาน และอื่นๆอีกหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวรู้จักเป็นอย่างดี แต่มีแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งซึ่งหลายคนรู้จักแต่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้เข้าไปท่องเที่ยว คือ “เกาะแก้วพิสดาร”เกาะแก้วพิสดารนั้นเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปทางตอนใต้เพียงแค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น อยู่ที่พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และเป็นเกาะที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ

นายอรุณ กล่าวต่อไปว่า ปัจจุบันนี้เกาะแก้วพิสดารยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนเกาะมากนัก ยกเว้นประชาชนที่เดินทางไปสักการะรอยพระพุทธบาท และทำบุญกับหลวงพ่อเสือเจ้าอาวาส สำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร ซึ่งปัจจุบันมีพระอยู่ประมาณ 7 รูป และเพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะแก้วพิสดาร ที่ผ่านมาเทศบาลได้สนับสนุนงบประมาณในการทำทางเท้าและบันได เพื่อให้มีความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวชมธรรมชาติและสักการะรอยพระพุทธบาทบนเกาะ

“เทศบาลยังมีแนวความคิดที่จะว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา ทำการศึกษาความเหมาะสมและความเป็นไปได้โครงการทำเคเบิลคาร์ หรือทำกระเช้าเชื่อมระหว่างแหลมพรหมเทพกับเกาะแก้วพิสดาร ซึ่งขณะนี้ได้บรรจุโครงการดังกล่าวไว้ในแผนพัฒนา 3 ปี ระหว่างปี 53-55 คาดว่าจะใช้งบประมาณในการดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้ประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อเชื่อมการเดินทางระหว่างแหลมพรหมเทพกับเกาะแก้วพิสดาร ซึ่งระยะทางไม่ห่างกันมากนักซึ่งจะเป็นการสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกอีก หนึ่ง เชื่อว่าถ้าทำได้ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเดินทางเข้าไปชมมากขึ้น”นายอรุณ โสฬส กล่าว

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.