การบินไทยเปิดบินตรงภูเก็ต – ฮ่องกง พร้อมพบงานสีสันการบินไทยในภูเก็ต

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 52 ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวสีสันการบินไทยในภูเก็ต โดยมีนายฉันทัชญ์  ศรีนิลทา ผู้จัดการสำนักงานขายการบินไทยจังหวัดภูเก็ต นายเมธี  ตันมานะตระกูล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้  นายภูริท  มาศวงศา  อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต นายไพบูลย์  อุปัติศฤงค์  นายก อบจ. ภูเก็ต ภาคเอกชน สื่อมวลชน เข้าร่วม

นายฉันทัชญ์  กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงที่ได้ให้การสนับสนุนใช้บริการการบินไทยด้วยดีตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี แม้จะมีวิกฤติต่าง ๆ ผ่านเข้ามามากมาย การบินไทยก็ได้แสดงความพร้อมและพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถร่วมบรรเทาปัญหาได้ทุกครั้ง พร้อมทั้งขอเป็นตัวแทนพนักงานการบินไทย แสดงความรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนสำคัญที่ให้ธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง ตลอดมา ทั้งนี้ในปี 2552 การบินไทยภูเก็ตได้ให้บริการแก่ผู้โดยสารกว่า 3 ล้านคนทั้งจากสายการบินไทยและสายการบินลูกค้า ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนกว่า 50% ของจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการสนามบินนานาชาติภูเก็ต และยังคงสามารถสร้างรายได้ สนับสนุนกิจการของบริษัทฯ ได้อย่างดียิ่ง

ซึ่งล่าสุดได้เปิดให้บริการเส้นทางภูเก็ต-ฮ่องกงไปกลับตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยแผนงานในปลายปีนี้และปีหน้าได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่ในเบื้องต้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามามากขึ้นอันจะส่งผลให้เกิดรายได้แก่ จังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ได้แก่ แผนงาน Andaman Travel Trade 2009 26-29 พ.ย. 52, Laguna Phuket Triathlon 4-6 ธ.ค. 52, Central Festival Phuket เหินฟ้ารับปีใหม่ 2010 4 ธ.ค. 52 – 16 ก.พ. 53 และ Balloon Festival 18-27 ธ.ค. 52 และ Phuket International Blues Rock Festival 26-27 ก.พ. 53 รวมถึงการพัฒนา www.thaiairwaysphuket.com ซึ่ง ได้รวบรวมรายละเอียดการให้บริการในทุก ๆ ด้านในเขตภาคใต้ตอนบนของการบินไทย เช่น การจองซื้อบัตรโดยสารผ่านตัวแทนจำหน่ายในเขตความรับผิดชอบ การตรวจสอบตารางการบิน Check-in  การติดต่อเพื่อใช้บริการ ณ สนามบินภูเก็ตและรายละเอียดอื่น ๆ มากมาย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายการบินไทยภูเก็ต โทร. 076-360444 ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. ตลอด 24 ชั่วโมง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.