ประชาชนภูเก็ตร่วมร้องเพลงชาติ ที่แหลมพรหมเทพ กว่า 30,000 คน

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมนี้ นายวิชัย   ไพรสงบ   ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการจัดโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” เป็นจังหวัดที่40 ที่บริเวณประภาคารกาญจนาภิเษกแหลมพรหมเทพ  ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนกลุ่มพลังมวลชนต่างๆ รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปและชาวต่างประเทศที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตมาร่วมงานมากถึงประมาณ 30,000 คน โดยมีสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยหรือทีวีพูลอีกด้วย

สำหรับการจัดโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” ที่จังหวัดภูเก็ต เลือกใช้พื้นที่แหลมพรหมเทพ เนื่องจากพิจารณาเห็นว่า เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ทางกลุ่มพลังมวลชนทุกหมู่เหล่าทยอยมาร่วมพิธีลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช เพื่อให้หายจากอาการประชวร ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.30 น. ในเวลาต่อมามีการแสดงชุด KING OF KING , จินตลีลาเทิดเกียรติวีรกรรมท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร  ตลอดจนถ่ายทอดเรื่องราวบางตอนของวรรณคดี เรื่องรามเกียรติ์ ด้วยการแสดงโขนชุดพระรามตามกวาง และตอนหนุมานจับนางสุวรรณมัจฉา นอกจากนี้มีการแสดงที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของประชาชนจังหวัดภูเก็ตอีกส่วนหนึ่งคือ ระบำ กินรีบาติก  ระบำร่อนแร่ และระบำบาบ๋าเพอรานากัน

พร้อมกันนี้ประชาชนทุกหมู่เหล่าโบกสะบัดธงชาติไทยและร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงสดุดีมหาราชา และปิดท้ายด้วยการจุดพลุ ดอกไม้ไฟเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักความสามัคคี ของทุกฝ่ายด้วย อย่างไรก็ดีการจัดงานที่บริเวณแหลมพรหมเทพในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จราจร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและอปพร. ต้องทำงานอย่างหนัก เนื่องจากเส้นทางเข้าออกพื้นที่จัดงานคับแคบ ทำให้การสัญจรโดยเฉพาะในช่วงเสร็จสิ้นการจัดงาน ติดขัดเป็นแนวยาว ต่อเนื่องมาถึงบริเวณวงเวียนห้าแยกและพื้นที่ใกล้เคียง หรือเป็นระยะทางยาวประมาณ 6 กิโลเมตร

Share:

Related Post

2 Comments

  • ได้ร่วมร้องเพลงชาติกับชาวภูเก็ตที่แหลมพรหมเทพเยี่ยมมาก แต่ขอติและเสียความรู้สึกมากคือพิธีกรผู้หญิงที่ร้องเพลงสดุดีมหาราชา ร้องไม่เป็นไม่รู้จังหวะทำให้วงโยทวาทิตต้องหยุดเล่น ปล่อยให้เธอร้องไป เขาเรียกว่าไม่ผ่าน ก่อนออกงานใหญ่ต้องซ้อมนะ

    Reply
  • · Edit

    เยี่ยมมากเลยครับ แสดงให้เห็นถึงความรักชาติของเราคนไทย

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.