ภูเก็ตจัดโครงการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติเสริมสร้างความสมานฉันท์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2552 ที่บริเวณโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ม. 2  ต. ราไวย์ อ. เมือง จ. ภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติเพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน โดยมีนางไทศิกา  ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์  นายปิยะ  ภรตะศิลปิน ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายขันตี  ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายปิยะ กล่าวถึงโครงการฯ ว่า รัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดนโยบายเร่งด่วนในการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ โดยกำหนดให้มีการส่งเสริมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ดังนั้นจังหวัดภูเก็ตจึงได้จัดโครงการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติเพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนขึ้น เพื่อให้ประชาชนเกิดการปลุกพลังสร้างจิตสำนึกความจงรักภักดี รวมถึงเพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ตระหนักถึงคุณูปการอันยิ่งใหญ่ ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และการให้บริการเชิงรุกของภาคราชการในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การประกาศเจตนารมณ์การปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ ในการต่อต้านการละเมิดกฎหมาย การสร้างความเข้าใจและการรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันปกป้องสถาบันด้วยความสงบ สันติ สามัคคีและกล่าวคำปฏิญาณถวายความจงรักภักดี   นอกจากนั้นยังมีการจัดหน่วยบริการเคลี่อนที่ให้กับประชาชน อาทิ งานคลินิก เป็นการให้ความรู้ คำปรึกษา ข้อแนะนำ รับปัญหาข้อเดือดร้อน เช่น คลินิกงานทะเบียนราษฎร คลินิกกฎหมาย คลินิกการเงิน คลินิกการเกษตร งานบริการ แบบเบ็ดเสร็จ เช่น การตรวจสุขภาพ การตัดแต่งผม การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน การซ่อมเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ และงานสงเคราะห์แก่ผู้เดือดร้อนและผู้ยากจน เช่น การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด การแจกจ่ายพันธุ์พืชผักสวนครัว การมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุ ทั้งนี้มีหน่วยงานเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 51 หน่วยงาน

Share:

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.