ผู้ว่าฯ ภูเก็ต เยี่ยมศาลเจ้าหล่อโรง ไหว้พระ-รับประทานอาหารเจ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2552 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายขันตี ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางไปที่ศาลเจ้าหล่อโรงเพื่อเยี่ยมเยียนผู้ปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ภายในศาลเจ้า รวมถึงประชาชนที่มาไหว้พระที่ศาลเจ้าด้วย

โดยทันที่ที่เดินทางถึงศาลเจ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และคณะก็ได้ร่วมกันไหว้พระ และตรวจเยี่ยมโรงเจ พร้อมทักทายผู้ที่อยู่ประจำโรงเจด้วย นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตยังได้ร่วมรับประทานอาหารเจกับประชาชนด้วย

สำหรับบรรยากาศงานประเพณีกินผักของจังหวัดภูเก็ตโดยรวม ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะตามร้านค้าบริเวณหน้าศาลเจ้า จะมีประชาชนออกมาเดินเลือกซื้ออาหารเจกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศด้วย ขณะที่การเลือกซื้อผ้าขาวเพื่อสวมใส่ช่วงงานประเพณีฯ ก็ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชน และนอกจากนี้ภายในศาลเจ้า ก็ยังเต็มไปด้วยประชาชนที่เดินทางมาไหว้พระ และรับอาหารเจไปรับประทานกับครอบครัวที่บ้าน ซึ่งงานประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ตจะมีไปจนถึงวันที่ 26 ตุลาคมนี้

Share:

Related Post

อมารี ภูเก็ต คว้าสองรางวัลด้านการบริการยอดเยี่ยมจากทริปแอดไวเซอร์

อมารี ภูเก็ต คว้าสองรางวัลด้านการบริการยอดเยี่ยมจากทริปแอดไวเซอร์

สองรางวัลดังกล่าวนับเป็นรางวัลอันทรงคุณค่ายิ่ง เพราะมาจากการตัดสินจากรีวิวและความคิดเห็นต่างๆ ของแขกที่เข้าพัก

Leave a Reply