อบจ.ภูเก็ต เตรียมจัดงานใหญ่ส่งท้ายปี Colorful Phuket Countdown 2012

Colorful Phuket Countdown 2012

เวลา 11.00 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2554 ที่ห้องแกลอเรีย 3 (ชั้น 5) โรงแรมเอส 31 สุขุมวิท ถ. สุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้มีการแถลงข่าวงาน COLORFUL PHUKET COUNTDOWN 2012 โดยมีนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน นายวิวัฒน์ชัย บุญยภักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงภาพรวมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในปี 2011 และมีนายกำพล มหานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด ร่มในการแถลงข่าวในครั้งนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 “Colorful Phuket Countdown 2012” ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ.สนามชัย อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมทั้งผู้สนับสนุนมากมาย โดยวางงบประมาณในการจัดงานประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ ไข่มุกอันดามัน ทั้งนี้ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ และการแสดงมินิคอนเสิร์ตมากมาย อาทิ ศิลปิน โปงลางสะออน หญิง ธิติกานต์ ต่าย อรทัย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เบนซ์ พรชิตา ซี มัณฑนาวี คีแนน K-OTIC ROOM 39 ตลอด 3 วัน รวมไปถึงชมการประกวด Stage Dance Contest สัมผัสมหัศจรรย์แห่งแสงสีในอุโมงค์โคมไฟใต้ทะเลอันตระการตาทอดยาวกว่า 20 เมตร

โดยในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2554 จัดให้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 (NBT) กรมประชาสัมพันธ์ ในการร่วมนับถอยหลังพร้อมจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยตำแหน่งของการจัดงานเป็นพื้นที่สนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ตสนามฟุตบอลสนามชัยภูเก็ต สวยงามและสะดวกต่อการใช้ประโยชน์ของส่วนรวมในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เช่น สถาบันการศึกษา ใช้เป็นสถานที่ในการเตรียมความพร้อมก่อนการเคลื่อนขบวนประกอบพิธีการสำคัญๆของจังหวัดใช้ฝึกแปรขบวนหรือเล่นกีฬาของนักเรียนหรือนักศึกษาหน่วยงานต่างๆ ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมของหน่วยงานและประชาชนทั่วไปใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกาย

ทั้งนี้ที่ดินบริเวณสนามชัย เป็นที่ดินประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ชุมนุมของกองทหารเสือป่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ตลอดจนเป็นสถานที่ที่ประชาชนส่วนใหญ่และราชการทุกภาคส่วนใช้ประโยชน์หลายประการ โดยจะเนรมิตให้สนามชัย เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ ของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2554 มีการประดับไฟเฉลิมฉลองให้สมกับเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว จัดให้มีพิธีการส่งท้ายพระอาทิตย์สุดท้ายของปี โดยการถ่ายทอดพระอาทิตย์ตกจากบริเวณปลายแหลมพรหมเทพ เพื่อให้ประชาชนชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวร่วมกันส่งท้ายพระอาทิตย์ และร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ จัดให้มีการตั้งนาฬิกา Countdown ขึ้นภายในบริเวณงาน ทั้งนี้ในปีนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าศิลปิน ดารา และอดีต รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ท่านวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รวมไปถึงน้องเตย วิลาสินี กัลยาเลิศ รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2010 มาร่วมส่งท้ายพระอาทิตย์สุดท้ายแห่งปี 2554 ด้วย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการดึงนักท่องเที่ยวจากส่วนที่มาเที่ยวชายหาดอย่างเดียว เข้ามาเที่ยวบริเวณภายในตัวเมืองของจังหวัดภูเก็ตและเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนที่อยู่ในตัวเมืองจังหวัดภูเก็ตส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่ผสมผสานกันระหว่างชาวโปรตุเกส ชาวไทยมุสลิมและชาวจีน โพ้นทะเล ที่มีมานานกว่า 100 ปี และยังเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวภายในจังหวัดภูเก็ตในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยทางผู้จัดงานหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่า งานนี้จะทำให้มีเงินหมุนเวียนจากการท่องเที่ยวภายในจังหวัดภูเก็ตกว่า 200 ล้านบาทในช่วงเวลาดังกล่าว และนักท่องเที่ยวที่มาเข้างานประมาณ 50,000 คน

Related Post

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาถือเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของโรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.