ทต.ฉลองหารือ แก้ไขปัญหาการจราจร ห้าแยกฉลองช่วงก่อสร้าง

ทต.ฉลองหารือ แก้ไขปัญหาการจราจร ห้าแยกฉลองช่วงก่อสร้าง

เทศบาลตำบลฉลองหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณห้าแยกฉลอง ช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด
เทศบาลตำบลฉลองหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณห้าแยกฉลอง ช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด

วันที่ 15 ก.พ.59 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลฉลอง  อำเภอเมือง  จังหวัดภูเก็ต  นายสำราญ  จินดาพล  นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง  พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาลตำบลฉลอง ประชุมหารือร่วมกับ พ.ต.ท.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ฉลอง นายพิสิษฐ์ ปภากิจยศพัฒน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ผู้แทนจากแขวงทางหลวงภูเก็ต  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต  การประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต  รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน  เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาจราจร  ในระหว่างที่จะมีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณห้าแยกฉลอง

นายสำราญ  จินดาพล

นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวถึงการประชุมในครั้งนี้ ว่า เพื่อเป็นการหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหาการจราจรในช่วงที่จะมีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณห้าแยกฉลอง เนื่องจากปัจจุบันการจราจรในบริเวณดังกล่าวแม้ยังไม่มีการก่อสร้าง การจราจรก็มีความคับคั่งอยู่แล้ว เป็นจุดที่มีสภาพการจราจรที่แออัดตลอดเวลา โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน  ทั้งนี้เนื่องจากเส้นทาง ดังกล่าวเป็นจุดที่ต้องใช้เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่นแหลมพรหมดเทพ  หาดกะตะ  หาดกะรน  และท่าเรือฉลอง

ทั้งนี้ในช่วงที่มีก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด จำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนการจราจรให้รถสามารถสัญจรได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเริ่มมีการก่อสร้าง ก็ต้องมีการวางแผนการจราจรให้รถสามารถวิ่งได้อย่างสะดวก และหากไม่มีการวางแผนจัดการจราจรที่ดี จะทำให้การจราจรในบริเวณดังกล่าว ในช่วงที่มีการก่อสร้างจะมีการติดขัดเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม   ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งบริษัทผู้รับเหมา จะต้องมีการหารือร่วมกันอีกครั้ง เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาการจราจรให้มีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด ในช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณห้าแยกฉลอง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.