ชาวกะรนพร้อมใจทำความสะอาดชายหาด เทิดพระเกียรติในหลวง

วันนี้ (3 ธ.ค.) ที่บริเวณสนามกีฬาเทิดพระเกียรตินวมินทร์ หาดกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์รักษาความสะอาดบริเวณชายหาดกะรน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเทศบาลตำบลกะรน ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันจัดขึ้น

โดยมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ข้าราชการพนักงาน เทศบาลตำบลกะรน คณะกรรมการชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุข สมาชิกกลุ่มอาชีพชมรมรักษ์กะตะ กะรน สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหาดกะตะ กะรน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลกะรน ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกันทำความสะอาดด้วยการเก็บและกวาดขยะตลอดแนวชายหาดกะรน ตลอดจนปลูกต้นไม้บริเวณชายหาด เพื่อเป็นการคืนความสวยงามให้กับชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต

นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน กล่าวว่า การจัดโครงการรณรงค์รักษาความสะอาด ในครั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552 ตลอดจนเป็นการแสดงพลังมวลชนในการร่วมกันดูแลรักษาสภาพแวดล้อมบริเวณชายหาด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เนื่องจากในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนตากอากาศบริเวณหาด กะตะ กะรน เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นการรณรงค์ให้พลังมวลชนทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม ในการรักษาสิ่งแวดล้อมบริเวณสันทรายชายหาด อันจะเป็นส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้มีความยั่งยืน

ทางด้านนายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล กล่าวว่า การร่วมกันทำความสะอาดบริเวณชายหาด นับเป็นเรื่องที่ดี เพราะปัจจุบันปัญหาขยะของภูเก็ตถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันดูแลแก้ไข เนื่องจากเตาเผาขยะที่มีอยู่ไม่สามารถรองรับปริมาณขยะที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด โดยขณะนี้จังหวัดภูเก็ตได้มีนโยบายที่จะลดปริมาณมูลฝอยประเภทถุงพลาสติก ซึ่งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จะร่วมลงนามให้ความร่วมมือในวันที่ 4 ธันวาคมที่จะถึงนี้

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x