จังหวัดภูเก็ตจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด 30 ธ.ค. – 9 ม.ค.

นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับทุกภาคส่วน กำหนดจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาดประจำปีระหว่าง วันที่ 30 ธันวาคม 2552 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2553 ณ บริเวณสะพานหิน อ. เมือง จ. ภูเก็ต เพื่อฉลองปีใหม่และเผยแพร่ผลงานรวมถึงการนำเสนอของดีของเด่น ในจังหวัดและหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนให้ประชาชนได้ร่วมงานการกุศลในรอบปีด้วย ในการจัดงานฯ มีการออกร้านของหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน และการจัดแสดงมหรสพต่าง ๆ มากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดกิจกรรมการออกร้านกาชาดและการจำหน่ายสลากกาชาดที่มีความพิเศษกว่าทุกปี ในร้านกาชาดมีการจับมัจฉากาชาด ให้มีรางวัลชิ้นใหญ่ ๆ ออกทุกคืน เช่น รถจักรยานยนต์  ทีวี  ตู้เย็น ในส่วนสลากการกุศลช่วยกาชาดใบละ 100 บาท รางวัลที่ 1 บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน  มูลค่า 2  ล้าน 7 แสนบาท รางวัลที่ 2 รถยนต์กะบะตอนเดียวโตโยต้าวีโก้ และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย เชิญชวนพี่น้องประชาชนที่สนใจสามารถซื้อสลากการกุศลได้ที่สำนักงานจังหวัดภูเก็ต หรือที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และไปร่วมงานตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวโดยทั่วกัน

นายวิชัย  ไพรสงบ  เปิดเผยอีกว่า  ตามที่จังหวัดภูเก็ตร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กำหนดจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานประจำปี ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2552 – วันที่ 9 มกราคม 2553 ณ บริเวณสะพานหิน อ. เมือง จ. ภูเก็ต โดยมีกิจกรรมการจัดงานประกอบด้วย การแสดงผลงานของหน่วยงานภาครัฐ/ ภาคเอกชน และการจัดแสดงมหรสพต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การออกร้านกาชาดและการออกรางวัลสลากกาชาด เพื่อหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัด ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยต่าง ๆ

ดังนั้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกิจกรรมการกุศล เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กำหนดรับบริจาคสิ่งของในวันที่ 8 ธันวาคม 2552  ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต (แห่งใหม่) จึงขอเชิญชวนส่วนราชการ ภาคเอกชนและผู้สนใจ ได้ร่วมบริจาคได้ตามวัน และสถานที่ดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x