คณะทำงานสิ่งแวดล้อม เข้มโครงการการก่อสร้าง หวั่นประชาชนเดือดร้อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 พย. 52 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะทำงานพิจารณากลั่นกรองรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายองอาจ  ชนะชาญมงคล ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ มีการพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้นจำนวน 20 โครงการ ซึ่งส่วนใหญ่ทางคณะกรรมการได้มีความเห็นให้มีการเพิ่มเติมหนังสืออนุญาตระบายน้ำ และหนังสืออนุญาตเชื่อมทางเข้า-ออก พื้นที่โครงการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วน และให้มีการพิจารณาการระบายน้ำจากพื้นที่โครงการไปยังบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากมักมีปัญหาน้ำท่วมขังเมื่อฝนตกหนัก นอกจากนี้ให้แต่ละโครงการไปดูการบริการ การจัดเก็บขยะมูลฝอยโดยเฉพาะสัญญา เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง ตลอดจนให้ดูรายละเอียดเกี่ยวกับแหล่งน้ำใช้หลักและการทำสัมปทานน้ำประปา ว่าปัจจุบันให้บริการพื้นที่ใดบ้างและมีความเพียงพอต่อการใช้ของโครงการหรือไม่

ด้านนายสำราญ  สินธ์ทอง คณะทำงานฯ กล่าวว่า อยากฝากให้แต่ละโครงการที่จะก่อสร้างได้ขออนุญาตให้ถูกต้องก่อน ที่จะมีการก่อสร้างเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และแต่ละโครงการที่จะก่อสร้างต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของจังหวัดด้วย

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x