อาการล่าสุด “เอมี่ อาเมเรีย” นางเอกธิดาวานร แพทย์เผย พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่พบกระดูกสันหลังหักเพิ่ม!

แพทย์ชี้ “เอมี่ ธิดาวานร” พ้นขีดอันตราย ลืมตาและตอบสนองไวขึ้น แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังมีเลือดออกในสมอง 4 จุด พบเพิ่มกระดูกสันหลังหัก แต่ไม่กระทบถึงระบบประสาท คาดอาการดีขึ้นตามลำดับ
ยังคงเกาะติดสถานการณ์อาการบาดเจ็บของนางเอกสาว “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” ที่ ประสบอุบัติเหตุซิ่งเก๋งชนเสาไฟฟ้าจนหมดสติ ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ปทุมธานี เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นทางครอบครัวได้ทำเรื่องย้ายตัวนางเอกสาวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลบำรุง ราษฎร์ ซึ่งวานนี้ (25 พ.ย.) นายยัน จาคอป ซึ่งเป็นพ่อของเอมี่ ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการของลูกสาวว่า มีเลือดออกในสมอง และสมองบวมลดน้อยลง เชื่อมั่นลูกสาวจะหาย และสามารถกลับมาแสดง “ธิดาวานร 3” ได้อย่างแน่นอน

ความคืบหน้าอาการของ “เอมี่” ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา รศ.นพ.ยศ นวฤทธิ์โลหะ ศัลยแพทย์ระบบประสาทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และเป็นแพทย์เจ้าของไข้นางเอกสาว ได้เผยกับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้นางเอกสาวพ้นขีดอันตรายเรียบร้อยแล้ว อาการบาดเจ็บที่เป็นจุดร้าวมีอยู่ 4 จุดใหญ่ๆคือ มีเลือดออกในสมอง 4 จุดเล็กๆ ซึ่งไม่อันตรายมาก และไม่จำเป็นต้องผ่าตัด มีการพบกระดูกสันหลังแตกเพิ่ม แต่ในเมื่อไม่มีการเคลื่อนที่ใดๆ คาดไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของ “เอมี่” และในส่วนของกระดูกเชิงกรานที่หัก ไม่จำเป็นต้องมีการผ่าตัดหรือทำอะไรเช่นกัน สุดท้ายคือกล้ามเนื้อที่ต้นขาซ้ายยังคงช้ำบวมอยู่ การตอบสนองทางระบบประสาทดีขึ้น และเร็วกว่าเมื่อวาน แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่

“ตอนนี้น้องปลอดภัยดีแล้ว ไม่ต้องห่วง อาการมีการตอบสนองที่ไวขึ้น มีลืมตาบางครั้ง ถือว่าร่างกายของน้องตอบสนองได้เร็วมาก อาจเป็นเพราะอายุยังน้อย ถ้าหายเป็นปกติในส่วนของการเคลื่อนไหวก็จะเป็นเหมือนเดิม ตอนนี้ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ แล้วก็ต้องระวังเรื่องการติดเชื้อ โรคแทรกซ้อน และผลกระทบของการนอนนานๆ”

“ในส่วนของกระดูกสันหลังที่หักที่พบเพิ่ม เกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรง แต่ไม่มีผลต่อระบบประสาท ถามว่าน้องต้องทำกายภาพบำบัดหรือเปล่า ผมว่ารอให้น้องตื่นแล้วลืมตาเองก่อน เพราะหลังจากมีการกระตุ้นไปครั้งหนึ่งแล้ว น้องยังไม่มีการตอบสนองอย่างปกติ ต้องใช้เวลาอีกสักพัก สมองเขายังไม่ตอบรับเต็มที่ คือตอนนี้บอกถึงอาการลำบากว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะบอกได้เร็วๆนี้ เพราะน้องมีลืมตาบ้างแล้ว เราบอกอะไรล่วงหน้าไม่ได้ มันต้องเคสบายเคสไป”

เมื่อถามถึงการย้ายตัวนางเอกสาวออกจากห้องไอซียู แพทย์เจ้าของไข้ของ “เอมี่” กล่าวชี้แจงว่า

“คงจะบอกลำบาก ต้องรอดูไปก่อนยังบอกชัดเจนไม่ได้ คงต้องใช้เวลานิดหนึ่ง แต่อาการของน้องดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีไข้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แผลภายนอกก็มีแค่แผลที่คางถลอกเล็กน้อย ส่วนเรื่องกระโหลกแตกไม่มี วันนี้ยังไม่มีการทำสแกนจุดเลือด เพราะเลือดก็ยังออกเท่าเดิม คือเราดูจากอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เราก็ให้ยาปฏิชีวนะ ป้องกันการติดเชื้อและมียากระตุ้นทางลมประสาทเพื่อให้น้องตื่นเท่านั้น”

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
มนิตา

สงสารเค้าจัง

มนิตา

สงสารเค้าจัง

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x