เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมประจำปีของทาง แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนล

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมประจำปีของทาง แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนล

23 เมษายน 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมประจำปีของทาง แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนลกับโครงการ “The Journey Week” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง สานฝันเส้นทางอาชีพและความก้าวหน้าไปกับแมริออท” ระหว่างวันที่ 22 – 26 เมษายน โดยสัปดาห์ของกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นทั่วทุกโรงแรมในเครือแมริออทฯ ในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดบุคลากรรุ่นใหม่ไฟแรงมากความสามารถและมีความคิดสร้างสรรค์เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานแมริออทฯและยังเป็นการสนับสนุนให้เพื่อนพนักงานของโรงแรมในเครือแมริออทตั้งเป้าหมายอันสูงสุดในสายงานอาชีพของตน แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนล ถือได้ว่าเป็นกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีการเติบโตและขยายตัวอย่างกว้างขวางกว่า 6,500 โรงแรมและรีสอร์ท ใน 127 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมจำนวนพนักงานกว่า 400,000 คน

แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนล เชื่อมั่นว่า ความก้าวหน้าและความสำเร็จในสายงานอาชีพที่ยอดเยี่ยมคือการค้นพบตนเองและรักในงานอาชีพที่ทำ การจะประสบความสำเร็จได้นั้นเกิดจากการเติมเต็มชีวิตในสิ่งที่ตนปราถนาผ่านรูปแบบการการเรียนรู้และได้ทำในสิ่งใหม่ ๆ ผู้ก่อตั้งองค์กร – นาย เจ ดับ เบิ้ล ยู และ นางอลิส แมริออท เล็งเห็นถึงปรัญชาชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง จากจุดเริ่มต้นวันแรกในการเริ่มก่อตั้งร้านขายเครื่องดื่มรูทเบียร์ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. พวกเขาไม่เคยหยุดนิ่งในการเปิดประสบการณ์และมองหาโอกาสและสิ่งใหม่ ๆ จนทำให้องค์กรเติบใหญ่จนถึงทุกวันนี้

วัฒนธรรมองค์กรของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ยังให้คำมั่นสัญญากับทุก ๆ เส้นทางชีวิตของเพื่อนพนักงานทุก ๆ ท่าน โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาให้พนักงานมีความเป็นอยู่ที่ดีทั้งในด้านชีวิตส่วนตัวและความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในด้านสายงานอาชีพร่วมกับโรงแรมแมริออทในเครือฯ

สัปดาห์ “ชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง สานฝันอาชีพและความก้าวหน้าไปกับแมริออท” ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งขององค์กรอย่างแมริออทได้เป็นอย่างดี โดยตลอดสัปดาห์ของการจัดงานดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการดึงค่านิยมหลักขององค์กรให้เกิดมีชีวิตชีวาขึ้นผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่จัดขึ้น โดยวัฒนธรรมองค์กรของแมริออทฯ ยังร่วมสนับสนุนเปิดโอกาสและให้อำนาจเต็มที่พร้อมส่งเสริมสิ่งต่าง ๆ ในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดขึ้นกับเพื่อนพนักงานโรงแรมในเครือแมริออทฯ กล่าวโดย นายรีแกน ไตรกฤษดาพร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ เช่น “Cross-Exposure” การจัดการฝึกอบรมระหว่างสายงานอาชีพในโรงแรม โดยเปิดโอกาสให้เพื่อนพนักงานได้เรียนรู้งานในแต่ละฝ่ายของโรงแรมในเครือแมริออทภายในจังหวัดภูเก็ต “กิจกรรม Amazing Race’ กิจกรรมการสร้างทีมผ่านรูปแบบ Walk Rally ร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรผ่านกิจกรรมต่าง ๆ และนำองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสายงานโรงแรมมาประยุกต์ใช้ในกิจกรรมของแต่ละฐาน เป็นต้น

โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ยังทำงานเชิงรุกโดยร่วมกับสถาบันการศึกษาต่าง ๆ จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยและต่างประเทศ ในการเปิดรับนักศึกษาจบใหม่เข้าทำงานและนักศึกษาเข้าฝึกอบรมทำงานภาคปฏิบัติในโรงแรมเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 3 – 6 เดือนขึ้นไป โดยมีจุดมุ่งหมายและความร่วมมือกันในด้านการพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ ๆ ให้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล โดยกิจกรรมที่จะมีการจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ The Journey Week คือการจัดกิจกรรมงานประกวดแข่งขันการประกอบอาหารโดยเชฟรุ่นเยาวชน ในโครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle” ในวันที่ 26 เมษายน เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ที่มีใจรักการปรุงอาหาร โดยตัวแทนผู้เข้าร่วมแข่งขัน จากโรงแรมในเครือแมริออททั้ง 8 แห่งในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและกระบี่ #tothejourney

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.