“วิ่งสนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวครั้งที่ 13”  ณ ประตูเมืองภูเก็ต

“วิ่งสนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวครั้งที่ 13” ณ ประตูเมืองภูเก็ต

ภูเก็ต, ประเทศไทย, 8 ตุลาคม 2560 – มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ร่วมกับพันธมิตร หน่วยงานองค์กรภาครัฐและเอกชน รวมถึงโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลระดมทุนเพื่อหารายได้เข้าสู่มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว “งานวิ่งสนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ครั้งที่ 13” วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ณ ประตูเมืองภูเก็ต โดยมีนายโอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ นักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่น และวิ่งครอบครัว ทั้ง 3,200 คน ในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้

ประธานในพิธีเปิดนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง พร้อมด้วยนายสนิท ศรีวิหคและนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายอุทิศ ลิ่มสกุล รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมเป็นกดแตรปล่อยตัวนักกีฬา

โดยอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญภายในงาน ทางผู้ว่าราชการจังหวัดและนักวิ่ง ร่วมยืนสงบนิ่ง เพื่อน้อยถวายอาลับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ร่วมกัน เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ธ ผู้สถิตในดวงใจไทยนิรันตร์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับการวิ่งมินิมาราธอนแบบระยะ 10.2 กม วิ่งสุขภาพ 5.3 กม และวิ่งครอบครัว 2.5 กม. โดยการวิ่งในระยะ 10.2 กม. นักวิ่งได้ทำการวิ่งไป-กลับข้ามระหว่างสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานรักสารสินจากจังหวัดภูเก็ตข้ามไปยังฝั่งจังหวัดพังงา ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของงาน และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในชุมชน

ภายในงานยังมีการมอบรางวัลสำหรับ รางวัลชมรมหรือหน่วยงานที่ส่งนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด ได้แก่ โรงพยาบาล กรุงเทพ ภูเก็ต โรงแรมที่ส่งนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด โรงแรม อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต นักวิ่งที่มีอายุมากที่สุดคือ มิโนเรต ฟรานซ์คออีส อายุ 73 ปี และนักวิ่งที่มีอายุน้อยที่สุดคือ ด.ญ. ปัญฑารีย์ แก้วนิล อายุ 2 ขวบ

รายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น มอบให้กับทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว เพื่อสนับสนุน “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และดูแลเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยและให้การดูแลเป็นพิเศษสำหรับเต่าทะเลที่มีสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติในท้องทะเลได้ รวมถึงการจัดจ้างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดไม้ขาว เพื่อให้เป็นแหล่งวางไข่เต่าทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป และรายได้จากการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ จะเป็นเงินทุนในการสนับสนุน มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว หรือที่ศูนย์อนุบาล ดูแล และรักษาเต่าพิการและบาดเจ็บทางทะเล โดยปัจจุบันมีเต่าทะเลในการดูแล อยู่ด้วยกัน 5 ตัว เนื่องจากการพิการและบาดเจ็บ เต่าทั้ง 3 จึงไม่สามารถใช้ชีวิตปกติในท้องทะเลได้ อีกทั้งทางมูลนิธิจะนำเงินรายได้ในครั้งนี้ ใช้ในการซ่อมแซมจัดทำหลังคาใหม่สำหรับบ่อดูแลเต่าทะเล ซึ่งมีสภาพชำรุดอันเนื่องมาจากพายุและฝนที่ตกหนักตลอดหลายเดือนต่อเนื่อง

บุคคลในภาพเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
ลำดับที่ 1 นาย อุทิศ ลิ่มสกุล รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต
ลำดับที่ 2 นายโอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ลำดับที่ 3 นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 4 นรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 5 นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 6 นางลีดี ศรีวิหค
ลำดับที่ 7 นางสาวบุษยา ใจเปี่ยม หัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 8 นายฌอน แพนตัน ประธานร่วมและผู้อำนวยการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม สภาธุรกิจทั่วโลกแมริออท ประเทศไทย
ลำดับที่ 9 นางสาวกนกวรรณ หอมชะเอม เจ้าหน้าที่ประสานงานพื้นที่ภาคใต้ องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ

ผู้ชนะเลิศ ประเภทรวมชาย วิ่งมินิมาราธอน รุ่น 10.2 กม. ลำดับที่ 1 วรุฒ สุวรรณชีพ / ลำดับที่ 2 อนันต์ แขกพงศ์ / ลำดับที่ 3 ชนกันต์ ทองชู / ลำดับที่ 4 ชิณวัตร / ลำดับที่ 5 นิรุธ แดนเขต / ลำดับที่ 6 สิงหราจ์ สังปาน / ลำดับที่ 7 สุเทพ แซ่ม้า (ชมรมไข่มุกอันดามัน)

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต แอนด์ สปา หนึ่งในโรงแรม แนะนำยอดนิยม 2561

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต แอนด์ สปา หนึ่งในโรงแรม แนะนำยอดนิยม 2561

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นหนึ่งในโรงแรมแนะนำยอดนิยม จากเว็บไซต์ ฮอล์ลิเดย์ เช็ค (HolidayCheck)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.