เปิดตัวยิ่งใหญ่เข้าบริหารสองรีสอร์ทหรูในภูเก็ตและออแกนิครีสอร์ทในเขาสก

บริษัทบริหารและจัดการการโรงแรมรายใหม่สุดของประเทศไทยเปิดตัวยิ่งใหญ่ด้วยการเข้าเป็นผู้บริหารจัดการสุดยอดรีสอร์ทหรูแห่งใหม่ถึงสามแห่งด้วยกันซึ่งวางแผนเปิดดำเนินการเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2553 โดยเป็นการบริหารและดำเนินงานร่วมกับภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี สปอร์ตส์ แอนด์ เลเชอร์ คลับ (พีไอเอเอสแอลซี) ที่มีกลุ่มเป้าหมายคือนักเดินทางเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ นักกีฬา ผู้รักสุขภาพและต้องการมีสุขภาวะที่ดี รวมถึงกลุ่มบริษัทและองค์กรต่าง ๆ

ธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ป (ทีเอชจี) ได้เปิดเผยในสัปดาห์นี้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าบริหารงานรีสอร์ท สโมสรริมหาดส่วนตัว และภัตตาคารอาหารชีวจิตรวมถึงโรงเรียนสอนทำอาหาร ซี่งทั้งหมดจะเริ่มทะยอยเปิดให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตที่มีความสมดุล มีชีวิตชีวา และมีสุขภาวะที่ดี ผ่านทางกิจกรรมอันหลากหลาย อาทิ กีฬา ศิลปะ การนั่งสมาธิ การฝึกโยคะ การปรุงอาหารแนวชีวจิต และกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอื่น ๆ

ธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ป บริหารจัดการรีสอร์ทสามแห่ง โดยสองแห่งตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต รีสอร์ทแห่งแรกคือ ธัญญะจิตตรา รีทรีต (Thanyachitra Retreat) รีสอร์ทระดับ 3 ดาว ขนาด 38 ห้อง (จะเปิดกลางเดือนพฤศจิกายนตามแผนการ) ตั้งอยู่ติดกับ พีไอเอ มายด์ เซ็นเตอร์ รีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งคือ ธัญญะชีวา ไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท (Thanyachiva Lifestyle Resort) รีสอร์ทระดับ 4 ดาว ขนาด 77 ห้อง (จะเปิดในเดือนพฤศจิกายน ปี 2554 ตามแผนการ) ตั้งอยู่ถัดจากพีไอเอ สปอร์ตส์ แอนด์ เลเชอร์ คลับ ส่วนรีสอร์ทแห่งที่สามคือ ธัญญะมันตรา ออแกนิค รีสอร์ท (Thanyamundra Organic Resort) เขาสก พังงา (จะเปิดกลางเดือนพฤศจิกายน) ตั้งอยู่บนฟาร์มออแกนิคขนาดใหญ่ถัดจากอุทยานแห่งชาติเขาสก นอกจากนี้ ยังมี เวฟ บีช คลับ (Wave Beach Club) ตั้งอยู่บนหาดในทอนซึ่งจะเป็นสถานที่ยอดนิยมด้วยความงดงามของวิวทะเลอันดามัน จะเปิดให้บริการในปลายเดือนธันวาคม 2553 ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลการเฉลิมฉลองพอดี

ธัญญะมันตรา
ธัญญะมันตรา

ธัญญะมันตราเป็นออแกนิครีสอร์ทระดับ 5 ดาวในเขาสก พังงา ใช้เวลาขับรถเพียงสองชั่วโมงจากทางตอนเหนือของภูเก็ต มีบ้านพักแบบวิลล่าจำนวน 2 หลัง โดยแบ่งเป็นห้องสูท 7 ห้องและห้องธรรมดา 2 ห้อง มีศูนย์ฟิตเนสที่ใช้อุปกรณ์ของ Technogym สระว่ายน้ำความยาว 50 เมตร พื้นที่สำหรับนั่งสมาธิและฝึกโยคะ และโรงเรียนสอนทำอาหารชีวจิตที่ใช้วัตถุดิบสดจากฟาร์มออแกนิค การนำเที่ยวและสัมผัสการทำงานจริงในฟาร์มออแกนิคเป็นประสบการณ์ที่ดียิ่งที่จะได้เรียนรู้วิถีของการท่องเที่ยวในพื้นที่ทางการเกษตรแบบยั่งยืนที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

ธัญญะจิตตรา รีทรีต ให้บริการที่พักอันแสนสะดวกสบายที่แขกผู้มาพักสามารถเข้าร่วมโปรแกรมการนั่งสมาธิและการฝึกโยคะของพีไอเอ มายด์ เซ็นเตอร์ และยังสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของพีไอเอ สปอร์ตส์ แอนด์ เลเชอร์ คลับ รวมถึงร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มแนวใหม่อีกด้วย

ธัญญะชีวา ไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท เป็นจุดหมายปลายทางที่มีสภาพแวดล้อมที่ให้การเรียนรู้ ความมีชีวิตชีวา และสุขภาวะที่ดีสำหรับผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นปัจเจกบุคคล กลุ่ม คู่รัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว ทุกคนจะได้รับความสะดวกสบายครบถ้วนพร้อมกับบริการที่เป็นมิตรและสมบูรณ์แบบ

มร. มาร์ติน มิคาลิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า ธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ป จะเป็นมาตรฐานสำคัญของการบริการที่เป็นมิตรและจริงใจ ประสบการณ์การใช้ชีวิตที่แท้จริง สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และการให้บริการอย่างมืออาชีพ รวมถึงครัวชีวจิตที่สดตรงจากฟาร์มออแกนิคเสิร์ฟให้กับแขกทุกท่านที่มาพักหรือมาใช้บริการรีสอร์ททั้งสามแห่ง

“ห้องพักหรูและบริการชั้นเลิศที่บริหารจัดการโดย ธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ป ผนวกกับความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำกิจกรรมกีฬาและการจัดงานของพีไอเอ สปอร์ตส์ แอนด์ เลเชอร์ คลับ และกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาวะ การนั่งสมาธิและฝึกโยคะของพีไอเอ มายด์ เซ็นเตอร์ เหล่านี้ทำให้เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ที่นี่จะเป็นทางเลือกและจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักเดินทางและบริษัทหรือองค์กรที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับจัดงาน” มร. มาร์ตินกล่าว

ธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ป ได้แต่งตั้งผู้บริหารตำแหน่งสำคัญสามท่านสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ โดยได้แต่งตั้ง มร. มาร์ติน มิคาลิค เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ มร. เดวิด โรเบิร์ตส์ เป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติการ และ อเล็กซ์ นัสซาร์ เป็นหัวหน้าเชฟสำหรับธัญญะปุระ ฮอสปิตัลลิตี้ กรุ๊ปและภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี

มร. มิคาลิค มีบทบาทโดยรวมในการบริหารการปฏิบัติการ การขายและการตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์และแบรนด์ รวมถึงการสื่อสารองค์กรสำหรับรีสอร์ททั้งสามแห่ง และรับผิดชอบในส่วนของสปอร์ตส์คลับ ศูนย์แสดงศิลปะ การจัดเลี้ยง และการจัดงานและกิจกรรมทางธุรกิจสำหรับพีไอเอสปอร์ตส์ แอนด์ เลเชอร์ คลับ

มร. มิคาลิคได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานด้านการบริหารและจัดการการโรงแรมมายาวนานกว่า 20 ปี โดยที่ผ่านมาเขาได้รับตำแหน่งบริหารสำคัญนับไม่ถ้วนทั้งการบริหารจัดการก่อนเปิดดำเนินงานและช่วงเปิดดำเนินงานและพัฒนาธุรกิจ โดยได้ร่วมงานกับโรงแรมในระดับนานาชาติและเครือข่ายรีสอร์ทในประเทศไทย กัมพูชา สาธารณรัฐเชครีพับลิค มัลดีฟส์ ญี่ปุ่น แคนาดา และสหรัฐอเมริกา

มร. โรเบิร์ตส์ จะดูแลในส่วนของการปฏิบัติงานในแต่ละวันของโรงแรมและรีสอร์ท สปอร์ตส์คลับ ศูนย์แสดงศิลปะ และกิจกรรมทางธุรกิจที่จัดขึ้นที่ศูนย์แต่ละแห่ง ก่อนหน้านี้ มร. โรเบิร์ตส์เคยเป็นนักเทนนิสมืออาชีพก่อนที่จะเข้าสู่เส้นทางการเป็นผู้บริหารธุรกิจสำหรับศูนย์กีฬาหลายแห่งในเอเชีย เขาเคยเป็นผู้บริหารสโมสรส่วนตัวใหญ่ ๆ หลายแห่งในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้ มร. โรเบิร์ตส์ ทำงานให้กับกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทของเซ็นทารา

อเล็กซ์ นัสซาร์ดูแลในส่วนของปฏิบัติการด้านอาหารและเครื่องดื่มในแต่ละวันของทีเอชจีและพีไอเอ อเล็กซ์เดินทางไป ทั่วทั้งอเมริกาเหนือและใต้ ยุโรปและเอเชีย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการทำอาหาร ภัตตาคารหลายแห่งที่เขาทำงานให้ได้รับรางวัลสามดาวจาก Guide Michelin นับไม่ถ้วน อาทิ Adria Ferran’s El Bulli, Pierre Troisgros’ La Maison Troisgros, Bernard Loiseau’s La Cote D’or และในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา อเล็กซ์ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าเชฟและได้ขึ้นเป็นหัวหน้าเชฟในท้ายที่สุดที่โรงแรมบันยัน ทรี ภูเก็ต

ภัตตาคารและโรงเรียนสอนทำอาหาร Zabai Zabai และ O’Cha Cellar จะเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบภายในสิ้นปี 2553 ตามแผนการที่กำหนดไว้ และธัญญะชีวา ไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท จะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2554

www.phuketinternationalacademy.com
www.thanyamundra.com
www.thanyachiva.com
www.thanyachitra.com

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.