‘หมี่ผัดภูเก็ตอายุหลายสิบปี’ ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธของ ยุวลักษณ์

ยุสลักษณ์

ยุวลักษณ์ – ฟรอนท์ แคชเชียร์ Baan Yin Dee’s Restaurant

หากมาเที่ยวที่ภูเก็ต ก็ต้องหาอาหารท้องถิ่นรับประทานกัน และสำหรับเมนูที่อยากจะแนะนำก็คือ หมี่ต้นโพธิ์ หมี่ผัดสูตรฮกเกี้ยนภูเก็ตขนานแท้ค่ะ ไม่มีเหตุผลที่จะเมินเฉยไม่ไปทานค่ะสำหรับหมี่ต้นโพธิ์ เพราะเค้าขายกันมายาวนานและเป็นสถานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้ามาภูเก็ต นับเป็นหน้าเป็นตาด้านความอร่อยให้กับชาวภูเก็ต

หมี่ต้นโพธิ์

ข้อมูล หมี่ต้นโพธิ์

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ผู้ตั้งร้านคือคุณสู่เหล็ง(กง) ก่อนที่จะมาขายที่วงเวียนนี้ เริ่มจากการขายที่อำเภอกระทู้และต่อมาย้ายมาอยู่ในเมือง บริเวณวงเวียนหอนาฬิกานี้ เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2500 ในชื่อร้านหมี่แป๊ะกง-หมี่ใต้ต้นโพธิ์ เปิดมาแล้ว 50 กว่าปี เป็นร้านหมี่ผัดฮกเกี้ยนที่เก่าแก่ สืบทอดมาจนถึงรุ่น 3 ในปัจจุบัน คือ คุณอัญชลี หลิมชูตระกูล รสชาติของหมี่ฮกเกี้ยนที่ตกทอดมา ยังอร่อยไม่เหมือนใคร

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

ไปภูเก็ตต้องลองไปกินหมี่ผัดฮกเกี้ยนที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ดังสโลแกนของร้านที่ว่า เที่ยวภูเก็ตทั้งที ไม่กินหมี่ต้นโพธิ์ได้งัย? คำๆนี้คงเป็นที่คุ้นหูสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามายังภูเก็ต จนกลายเป็นของจำเป็นที่จะต้องมาชิมตามคำเชิญชวนให้จงได้ และจากการเปิดขายมารุ่นสู่รุ่น ทางร้านก็ได้พัฒนาสารพัดเมนุเพื่อมัดใจลูกค้าทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ไม่เคยจะหน่ายรสชาติอาหารภูเก็ตที่มีอายุยาวนานหลายสิบปี

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’ เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.