ดื่มด่ำความสุขที่…ร้านกาเเฟทองหล่อ

ร้านกาเเฟสุดเท่ห์ เปี่ยมรสนิยมทั้งดีไซน์เเละไอเดียการตกเเต่งสุดบรรเจิด ทุกองค์ประกอบถูกเรียงร้อยอย่างมีสไตล์ สอดรับกับเมโลดี้ของดนตรีบอสซาโนวาที่ใช้บรรเลงเติมสีสัน เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาพิเศษของคุณกับกาเเฟสักเเก้ว เสน่ห์ของสถานที่เเห่งนี้จะต้อนคุณให้หลงใหล เเละถวิลหาที่จะกลับมาสัมผัสอีกครั้ง  ‘ร้านกาเเฟทองหล่อ’ คือชื่อของสถานที่ซึ่งผมได้บรรยายความประทับใจไว้ข้างต้น

สิ่งเเรกที่เรารู้สึกสะดุดตากับร้านกาเเฟเเห่งนี้  คือโทนสีขาว สะอาดตา คอนเซ็ปท์หลักของร้าน คุณโต้ง หนุ่มสถาปนิก เจ้าของร้านบอกเราว่า “สีขาวคือไอเดียหลักที่ผมต้องการ เพราะสีขาวให้ความรู้สึกสบาย  ประกอบกับตนเองเป็นผู้ชื่นชอบสไตล์การตกเเต่งเเบบย้อนยุค เฟอร์นิเจอร์เเละอุปกรณ์ตกเเต่งทั้งหมดในร้าน ก็เป็นคนเลือกสรรค์เองทั้งหมด  โจทย์ต่อมาคือผมอยากมีร้านกาเเฟ ผมจึงไปหาข้อมูลว่าทำเช่นไรถึงจะได้กาเเฟที่ดี บอกเลยว่าเมนูกาเเฟทั้งหมดของร้าน ล้วนเกิดจากความตั้งใจของผมที่จะให้ลูกค้าได้รับรสชาติที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการใช้เมล็ดกาเเฟดอยช้าง ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีคอกเทลสำหรับนักท่องราตรีอีกด้วย จึงเป็นที่มาของชื่อ ThongLor Coffee Bar”

หลังจากอิ่มเอมกับบรรยากาศพอสมควร ความสนใจต่อไปของเราก็คืออาหารเเละเครื่องดื่ม   มาเริ่มที่ ‘กรีนที ลาเต้ เบลนด์’ เครื่องดื่มชาเขียวฟูฟ่องด้วยครีมนม เเละ‘สตรอเบอรี่ สมูทตี้’ สดหวาน หอมน้ำเชื่อม ส่วน‘อิตาเลี่ยน โซดา กีวี่’ ให้รสหวานเปรี้ยวซ่าส์ เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า     อาหารพร้อมเเล้ว ต่อกันเลยที่ ‘ข้าวหน้าหมูผัด’ เนื่อสันในหมูผัดกับซอสงา ทั้งอิ่มทั้งอร่อยเเน่นอนสำหรับจานนี้ 2 เมนูถัดมาคือ ‘กุ้งนึ่งมะนาว’ กุ้งทะเลสด ราดด้วยน้ำรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดตาม เเละ‘สปาเกตตี้ กุ้ง’ เส้นหนานุ่มหอมเนย สุดท้ายกับ ‘เอ็นกระเบื้องอันดามัน’ เมนูชื่อเก๋ไก๋ ที่ใช้กุ้งสับ ผสมไข่เเละเเป้ง ทอดกับสาหร่ายทะเลให้กรอบ ทานคู่น้ำจิ้มบ๊วย อร่อยมากๆ  สำหรับเมนูทานเล่นจานนี้

การรอคอยสิ้นสุด เเก้วกาเเฟขาวนวลวางเบื้องหน้าผม เเก้วนี้ชื่อว่า ‘คาราเมล คาปูชิโน’  ที่ใช้เอสเปรสโซ ผสมกับฟองนม เเละคาราเมลไซรัป  ฟองนมนุ่ม ๆ สัมผัสกับริมฝีปากของผม รสชาติ หวาน มันของนมกลมกล่อมกำลังดี  ไฮไลท์ของเเก้วนี้คือ เอสเปรสโซเข้มข้น เบสรสชาติด้วยคาราเมลไซรัปรสหอมหวาน  เมื่อผมได้ชิมอย่างละเอียดเเล้วจึงค่อยบรรจงใช้ช้อนคนให้ทุกอย่างเข้ากัน เเล้วลองชิมอีกครั้ง ตอนนั้นนอกจากจะรู้สึกประทับใจกับรสชาติของกาเเฟเเล้ว ผมก็ยังนึกชื่นชมเจ้าของร้านซึ่งพีถีพิถันจนได้กาเเฟสุดพิเศษเช่นนี้

อ่านมาถึงบรรทัดนี้ผมเชื่อว่าคุณคงอยากไปสัมผัสเเละลิ้มลองด้วยตนเองอย่างเเน่นอน ซึ่งนั่นคือวัตถุประสงค์หลักของผมในการถ่ายทอดประสบการณ์บนโต๊ะกาเเฟ สุดประทับใจในครั้งนี้ เเละขอเชิญชวนให้คุณไปพิสูจน์ว่า กาเเฟที่ดีนั้นต้องรสชาติอย่างไร? ซึ่งผมขอตอบเเทนคุณว่าตึกสีขาวนามว่า ‘ทองหล่อ’ หลังนี้จะมอบทุกคำตอบเเก่คุณ เเละขอทิ้งท้ายว่าราคาของทุกเมนูอยู่ในระดับที่ไม่เเพง คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างเเน่นอนครับ

ร้านทองหล่อตั้งอยู่เลขที่ 126 ถ. เยาวราช ต. ตลาดใหญ่ อ. เมือง จ. ภูเก็ต (ตรงข้ามสิริยานยนต์)
เปิดตั้งเเต่เวลา 11.00 น. – 24.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

One Comment

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.