ททท.สิงคโปร์ จับมือสายการบินปฐมฤกษ์ ลงสนามบินภูเก็ต

วันนี้ (3 ธ.ค. 52) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต นายตรี  อัครเดชา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางบินตรงเมดาน-กัวลาลัมเปอร์-ภูเก็ต  เที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางบินตรง จาการ์ตา-ภูเก็ต และเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางบินตรง เมลเบิร์น-ภูเก็ตโดยมีนายประเทือง  ศรขำ  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นายประกิตติ์  พิริยะเกียรติ ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายประกิตติ์   เปิดเผยว่า ททท. สิงคโปร์ ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย ประเทศอินโดนีเซีย เชิญผู้แทนบริษัทนำเที่ยว และสื่อมวลชนจากประเทศอินโดนีเชียร่วมเดินทางในเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางจาร์กาตา- ภูเก็ต เพื่อสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่ส่าสนใจ พร้อมพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียงระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคม 2552  โดยจะมีการจัด Table Top Sales นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ภูเก็ต ร่วมพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้แทนบริษัทนำเที่ยวจากอินโดนีเซียในวันที่ 4 ธ.ค. 52 ณ โรงแรมป่าตองรีสอร์ท จ. ภูเก็ต

นายประกิตติ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การเปิดเส้นทางการบิน จาร์กาตา – ภูเก็ต ของแอร์เอเชียอินโดนีเซียในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสสำหรับธุรกิจท่องเที่ยวของไทยที่จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซียที่จะเดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นสายการบินที่เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงจากเมืองต่าง ๆ ในประเทศอินโดนีเซียสู่จังหวัดภูเก็ต โดยจะมีการให้บริการทุกวันเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 52

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน (3 ธ.ค. 52 ) นอกจากจะมีเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางบินตรง จาการ์ตา-ภูเก็ต แล้ว ยังมีการต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางบินตรงเมดาน-กัวลาลัมเปอร์-ภูเก็ต  และเส้นทางบินตรงเที่ยวบินปฐมฤกษ์เมลเบิร์น-ภูเก็ต  สายการบิน V Australia เครื่องโบอิ้ง 777 ด้วย  อีกทั้งในวันนี้  สายการบินไทยแอร์เอเชีย ยังเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางบินปฐมฤกษ์ ภูเก็ต-เชียงใหม่ ด้วย  ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงปลายปีและเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงได้

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x