ห้องอาหารตะเกียง – โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต คว้ารางวัล 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ต

ห้องอาหารตะเกียง – โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต คว้ารางวัล 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ต

เมื่อเร็วๆนี้ ห้องอาหาร “ตะเกียง” ห้องอาหารไทยชื่อดัง โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้ประกาศข่าวอันน่ายินดี ในการคว้ารางวัล 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ต ซึ่งเป็นการจัดลำดับสุดยอดร้านอาหารยอดเยี่ยมในภูเก็ต โดยความร่วมมือของ Travelindex การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Travel & Tourism Foundation โดยพิจารณาจากความหลากหลายของอาหาร, เทรนด์ใหม่ๆในการนำเสนออาหาร, และการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากชุมชนในท้องถิ่น

โดยร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ไม่ได้มีเพียงแค่ร้านอาหารชั้นเลิศชื่อดังเท่านั้น แต่ร้านอาหารทุกแห่งที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องผ่านมาตรฐานทั้งในด้านคุณภาพการปรุงอาหารตลอดจนการเสิร์ฟอาหาร เพื่อความน่าเชื่อถือและความเป็นกลางในการจัดอันดับ รางวัล 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ตได้นำระบบ Restaurant Rating Index (RRI) มาช่วยในการตัดสินด้วย ซึ่งระบบดังกล่าวเป็นการใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของมนุษย์ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารชั้นนำของโลก

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นห้องอาหารตะเกียงติดหนึ่งใน 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ต เรามุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์และนำเสนออาหารไทย และ อาหารไทยปักษ์ใต้ ที่มีรสชาติต้นตำรับแบบไทยแท้ๆ โดยเน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพ สด ใหม่ ในท้องถิ่นของเรา” เชฟเอ หรือ เชฟวิทยา ไกรดำ ยังได้กล่าวต่อว่า “ในภูเก็ตมีร้านอาหารดีๆมากมาย แต่เมื่อไรที่ลูกค้าของเรานึกถึงอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ในบรรยากาศที่ดีๆ พร้อมการบริการที่อบอุ่น เป็นกันเอง และมีมาตรฐาน พวกเค้าก็มักที่จะกลับมาหาเราเสมอ และ การที่ห้องอาหารตะเกียงได้มีโอกาสเป็นหนึ่งใน 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ตในครั้งนี้ ก็ถือเป็นสิ่งที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับทีมของเรา และทางห้องอาหารตะเกียงก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เสิร์ฟประสบการณ์การทานอาหารไทยที่เหนือระดับนี้แก่ลูกค้าและแขกผู้มาเยือนภูเก็ตทุกท่าน”

ชื่อห้องอาหาร “ตะเกียง” เป็นคำไทยที่เรียบง่ายแต่มีความหมายที่ลึกซึ้งซ่อนอยู่ โดยทางห้องอาหารต้องการสื่อถึงวิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่นในสมัยก่อน ที่มักใช้เรือหางยาวออกหาปลาในยามค่ำคืน โดยใช้เพียงแหจับปลา และ ตะเกียงในการให้แสงสว่าง ห้องอาหารตะเกียง ตั้งอยู่บนหาดไม้ขาวอันเงียบสงบ ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต ภายในโรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

โดยเมนูอาหารของห้องอาหารตะเกียง จะเป็นอาหารไทย และ อาหารท้องถิ่นที่หาทานได้ยาก เน้นที่ตัววัตถุดิบที่จะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดี สด ใหม่ มาปรุงด้วยรสชาติที่ครบเครื่องตามแบบฉบับอาหารไทย โดยเชฟเอ เชฟหลักของห้องอาหารตะเกียงนั้น เป็นหนุ่มใต้แต่กำเนิด พร้อมประสบการณ์ในแวดวงอาหารไทย และ อาหารใต้สไตล์ภูเก็ตกว่า 20 ปี อีกทั้งตัวเชฟเองยังมีการนำสูตรเด็ดเคล็ดลับซึ่งเป็นสูตรของครอบครัวมาใช้ในการปรุงอาหารอีกด้วย โดยอาหารจานเด็ดที่เป็นที่นิยมของห้องอาหารตะเกียง ได้แก่ ปลากะพงเมี่ยงคำ, ฉู่ฉี่เป็ดกรอบ, จักจั่นทะเลทอดพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นต้น ที่ห้องอาหารตะเกียง ลูกค้าทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานโปรดฝีมือเชฟเอ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกอันสวยงาม และ ร่มเงาจากทิวสนที่เรียงรายทอดยาวสุดสายตาบนหาดไม้ขาวไปพร้อมๆกัน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.