มหกรรมอาหารทะเล : หรอย ริม เล ครั้งที่ 2 ณ สะพานหิน

มหกรรมอาหารทะเล : หรอย ริม เล ครั้งที่ 2 ณ สะพานหิน

วันที่ 23 เมษายน 2565 เวลา 19.00 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน “มหกรรมอาหารทะเล : หรอย ริม เล” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 23-24 เมษายน 2565 ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.10 (สะพานหิน) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวรายงานในพิธี

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีรายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว ดังนั้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดภูเก็ตให้สามารถฟื้นตัวได้ภายหลังได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 อันจะทำให้เกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้น เทศบาลนครภูเก็ต จึงร่วมกับจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการพัฒนาและเสริมสร้างเศรฐกิจฐานราก งานเทศกาลอาหารทะเล “หรอย ริม เล” ครั้งที่ 2 เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตต่อไป

การจัดงานในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการในเขตเทศบาลนครภูเก็ตมาร่วมออกร้านจำหน่ายอาหารกว่า 120 ราย ประกอบด้วย อาหารพื้นเมือง จำนวน 23 ร้าน อาหารซีฟู้ด จำนวน 25 ร้าน สินค้าของชุมชน จำนวน 3 ร้าน สินค้าทั่วไป จำนวน 69 ร้าน และรถฟู้ดทรัค กว่า 10 ร้าน สำหรับกิจกรรมบนเวทีมีการแสดงดนตรี และศิลปินทั่วไปในท้องถิ่น เช่น โชว์เดี่ยวไวโอลิน เดี่ยวเปียโน และกิจกรรมแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.