เช็กลิสต์ 17 ไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล ควรมีติดกระเป๋า ถ่ายรูปสวยสุดปัง!!

เช็กลิสต์ 17 ไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล ควรมีติดกระเป๋า ถ่ายรูปสวยสุดปัง!!

ทะเล สถานที่ท่องเที่ยวโปรดปรานของใครหลายคน เพราะมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริง ๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน หลายคนก็เลือกที่จะมาคลายร้อนด้วยการเล่นน้ำทะเล เล่นกิจกรรมทางน้ำ ส่วนสาว ๆ ถือเป็นโอกาสจะได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่น่ารัก ๆ อวดหุ่นสวย เป๊ะ ปัง ถ่ายรูปต้อนรับซัมเมอร์ อัพลง เป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่ง แถมยังช่วยชาร์จแบตเติมพลังให้กับชีวิตอีกด้วย เอาเป็นว่า! วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ชวนแฟน ครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ๆ มาเที่ยวทะเลคลายร้อนกันดีกว่า ว่าแต่เที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องมีไอเทมเด็ด ๆ ติดกระเป๋าไปด้วย เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาสวย ๆ เราจึงได้คัดสุดยอด ไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล มีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปส่องกันเลยจ้าาาาาา

คัดมาแล้ว! 17 ไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล สายเที่ยวไม่ควรพลาด!!

อากาศร้อน ๆ ทีไร หลายคนก็ต้องนึกถึงที่เที่ยวอย่างทะเล โดยเฉพาะสาว ๆ เพราะช่วงซัมเมอร์ก็จะเป็นช่วงที่สาว ๆ หลายคนมักจะต้องมาอวดหุ่นสวย ๆ ความฟิตแอนด์เฟิร์ม ใส่ชุดว่ายน้ำตัวจิ๋วให้ทะเลเดือด แล้วถ่ายรูปอัพลง IG Story เรียกยอดไลค์กันรัว ๆ แน่นอนว่าภาพที่ออกมาจะสวยเด็ดนั้นก็ต้องมีไอเทมตัวช่วยที่ดี วันนี้ก็เลยคัดมาแล้ว 17 ไอเทมที่ต้องมีสำหรับทริปเที่ยวทะเล ใครสายถ่ายรูป ชอบเที่ยวทะเล ห้ามพลาดเชียว!! งั้นเตรียมจดลิสต์กันได้เลย

ชุดว่ายน้ำ

1.ชุดว่ายน้ำ

แหม…เที่ยวทะเลทั้งทีไอเทมเด็ดที่ไม่ควรพลาดสำหรับทริปเที่ยวทะเล ต้องหยิบชุดว่ายน้ำใส่กระเป๋าเดินทางมาเป็นอันดับแรก เพราะเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย เลือกชุดว่ายน้ำตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสาวเซ็กซี่ลองดูเป็นบิกินี่ตัวจิ๋ว หรือทูพีชเก๋ ๆ หรือถ้าใครมาในลุคสาวน่ารักใส ๆ เหมาะกับการวันพีชน่ารักก็ดูสวยดี หรือใครออกแนวสายสปอร์ตหน่อยลองเลือกเป็นชุดว่ายน้ำสไตล์กางเกงจะได้ลุคเท่ไปอีกแบบ ชุดว่ายน้ำเดี๋ยวนี้มีให้เลือกมากจริง ๆ ส่วนใหญ่มักจะชอบออกคอลเลคชันใหม่ ๆ ในช่วงซัมเมอร์ และถ้าทริปเที่ยวทะเลนี้มีแก๊งเพื่อนสาวมาหลายคน อาจจะนัดใส่ธีมเดียวกันก็ได้ ถ่ายรูปออกมาได้สวย ๆ และไม่ควรมีชุดว่ายน้ำเพียงแค่ชุดเดียว

2.ครีมกันแดด

แดดเมืองไทยร้อนแรงขนาดนี้!!! ครีมกันแดด จัดเป็นไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้เลย ครีมกันแดดจะมีทั้งแบบที่ใช้ทาใบหน้าและลำต้น แนะนำให้นำไปด้วยทั้งสองประเภทนี้เลย เมื่อไปเที่ยวทะเลสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือแดดนั่นเอง และเมื่อผิวโดนแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน สิ่งที่ตามมาอาจจะทำให้ผิวเราไหม้ หมองคล้ำ ใบหน้าเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ดังนั้น จึงควรมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ครีมกันแดด เพื่อมาป้องกันผิวจากแสงแดด ทำให้สาว ๆ ได้กล้าออกท้าแดดมั่นใจมากขึ้น และควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และค่า PA ยิ่ง + มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีกับผิวมากเท่านั้น ควรเลือกครีมกันแดดที่กันน้ำได้ก็จะดีมาก เผื่อว่าใครอยากลงเล่นน้ำ แม้ว่าจะมีครีมกันแดดแล้วก็ต้องใช้ให้ถูกวิธีด้วย แนะนำให้ทาก่อนออกแดด 30 นาที และควรต้องทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง

3.ครีมบำรุงผิว

แม้ว่าจะพกครีมกันแดดแล้ว อย่าลืมพกครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายด้วยน้า เพราะว่าครีมกันแดดนั่นจะช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่พวกครีมบำรุงผิวนั้นจะช่วยบำรุงหลังจากที่ออกแดดหรือว่าเล่นน้ำเสร็จแล้ว จะช่วยให้เรามีผิวพรรณที่ดี กระจ่างใส ผิวไม่หมองคล้ำ และที่สำคัญช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวสวยนั่นเอง โดยครีมบำรุงผิวเหล่านี้ก็จะมีทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำทุกวัน ให้หยิบใส่กระเป๋ามาด้วย ไม่จำเป็นจะต้องไปหาซื้อใหม่

4.แว่นกันแดด

แว่นกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่ต้องพกติดตัว และใส่กระเป๋าไปทุกครั้งที่มาเที่ยวทะเล จะช่วยปกป้องดวงตากจากแสงแดดให้กับเราได้ นอกจากนี้แว่นตากันแดดยังกลายเป็นพร็อบเพื่อช่วยให้ถ่ายรูปออกมาสวยดูดี ซึ่งแว่นตากันแดดมีลวดลายน่ารัก ๆ สวย ๆ เก๋ ๆ ให้เลือกเพียบ ใครชอบสไตล์ไหนก็ไปเลือกหาซื้อกันได้ตามใจชอบเลย ไหน ๆ ไปเที่ยวทะเลทั้งทีแล้วจัดเต็มพกแว่นกันแดดไปสัก 2-3 อัน จะได้มีพร็อบหลากหลายไว้ถ่ายรูป รับรองทริปนี้นอกจากเที่ยวสนุกแล้ว ยังได้รูปภาพกลับมาเพียบ

แว่นกันแดด

5.กล้องถ่ายรูป/กล้องโกโปร

ได้ออกไปเที่ยวทะเล อย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปหรือกล้องโกโปรติดกระเป๋าไปด้วยน้า เราจะได้มีภาพสวย ๆ ไว้อัพลงโซเซียล ถ้าหากทริปนี้จัดโปรแกรมว่าจะไปดำน้ำ แนะนำให้เลือกใช้เป็นกล้องโกโปรน่าจะเหมาะมากกว่า แต่ถ้าใครที่ไม่มีกล้องถ่ายรูปก็ไม่ต้องไปหาซื้อใหม่น้า สามารถถ่ายรูปสวย ๆ จากสมาร์ทโฟนตัวเองได้เลย เดี๋ยวนี้มีโทรศัพท์มือถือใช้ถ่ายรูปสวย ๆ ได้แล้ว สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกับกล้องถ่ายรูปเลยล่ะ แล้วถ้าจะให้ดีหน่อยอาจจะพกเครื่องปริ้นแบบพกพา ถ่ายรูปเสร็จก็ปริ้นได้เลย

6.อุปกรณ์กันน้ำ

อุปกรณ์กันน้ำ นอกจากจะไว้ใช้ช่วงเล่นน้ำเทศกาลสงกรานต์แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเลอีกด้วย เมื่อออกไปเที่ยวเล่นน้ำทะเล ก็ย่อมโอกาสที่จะโดนน้ำหรือเปียกนั้นค่อนข้างสูง อย่างน้อยก็ควรพกซองกันน้ำไว้ใส่โทรศัพท์มือถือ ถึงแม้ว่ามือถือรุ่นใหม่ ๆ จะสามารถกันน้ำได้ก็ตาม แต่ถ้ามีอุปกรณ์กันน้ำใส่ไว้ก่อนก็จะช่วยให้ปลอดภัยมากกว่าจริงไหม?

7.เครื่องสำอางกันน้ำ

เครื่องสำอางกันน้ำ อีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ สำหรับผู้หญิงที่กำลังจะไปเที่ยวทะเล ยิ่งถ้าใครที่วางแพลนจะดำน้ำหรือเล่นน้ำด้วยล่ะก็ ยิ่งต้องเลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำ เพราะจะช่วยหน้าของเรายังสวยเป๊ะ ถ่ายรูปออกมายังสวยเหมือนเดิม แต่ถ้าใครใช้เครื่องสำอางที่ไม่สามารถกันน้ำหรือกันเหงื่อได้ บอกเลยว่างานนี้พังแน่ ๆ เลยจ้า ฉะนั้น ถ้าสาว ๆ อยากสวยตลอดเวลา ไม่อยากพลาดโมเมนต์ดี ๆ ที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ อย่าลืม!! พกเครื่องสำอางกันน้ำติดกระเป๋าไว้เลยน้า รับรองว่าทริปเที่ยวทะเลนี้รอดชัวร์!

หมวกแฟชั่น

8.หมวกแฟชั่น

จัดกระเป๋าเตรียมเที่ยวทะเลคลายร้อนรับซัมเมอร์นี้ อย่าลืมหยิบหมวกใส่กระเป๋าไปด้วยน้า เพราะว่าหมวกจะช่วยบังแดดได้ระดับหนึ่ง ยิ่งใครสายถ่ายรูปแนะนำให้เลือกดูเป็นหมวกแฟชั่นอย่างพวก หมวกปีกกว้าง หมวกสานออกแนววินเทจหน่อย หมวกบักเก็ต หรือจะเลือกเป็นหมวกลายลูกไม้เก๋ ๆ ก็ช่วยทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น และไอเทมหมวกนี้ไม่จำเป็นจะต้องมีเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น คุณผู้ชายก็สามารถพกหมวกได้เหมือนกัน เดี๋ยวนี้ก็มีหมวกแฟชั่นให้เลือกหลากหลาย ลองเลือกดูให้ตรงกับสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง

9.รองเท้าแตะ

มาเที่ยวทะเลอยากที่จะเล่นเดินชมวิวบนหาดทราย แน่นอนว่ารองเท้าที่เหมาะกับการเดินบนหาดทรายนั้นควรเลือกเป็น “รองเท้าเตะ” น่าจะเหมาะสมมากที่สุด แถมสวมใส่แล้วยังเดินได้สะดวก แล้วถ้าสาว ๆ กลัวว่าจะไม่สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า อาจจะเลือกเป็นรองเท้าเตะแฟชั่นที่มีดีไซน์สวยงามอย่างพวก รองเท้าสาน เลือกให้แมสกับหมวกก็จะดูเก๋ไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากดูโดดเด่นหน่อยลองเลือกรองเท้าที่มีพวกเครื่องประดับตกแต่ง เช่น มีมุขหรือเพชรติดอยู่ที่รองเท้า เพียงแค่นี้ก็ทำให้สาว ๆ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วล่ะ

10.กระเป๋าแฟชั่นดีไซน์เก๋ ๆ

หากพูดถึงไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล กระเป๋าแฟชั่นดีไซน์เก๋ ๆ กระเป๋ากันน้ำ กระเป๋าสาน อีกหนึ่งไอเทมที่ควรต้องพกไปด้วย ยิ่งถ้าใครมาแนวสายแฟชั่น การใส่ชุดเดรสลายดอกพลิ้ว ๆ ใส่หมวกสาน รองเท้าแตะสานที่ลวดลายน่ารัก ๆ จับคู่มากับกระเป๋าสาน บอกเลยว่าดูเข้ากั๊นเข้ากันกับทะเลมาก ๆ อินเทรนด์สุด ๆ รับรองงานนี้ถ่ายรูปออกมาสวยเลิศอย่างแน่นอน

11.ยาประจำตัว

ยาประจำตัว หรือ ยาสามัญประจำบ้าน เป็นอะไรที่ไม่ขาดได้เลยจริง ๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก หรือจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตามจะต้องพกยาประจำตัวติดกระเป๋าไว้ตลอดเลย ยิ่งถ้าใครที่มีโรคประจำตัวแล้วจะต้องกินยาทุกวันเป็นประจำยิ่งจะต้องเตรียมยาเป็นสิ่งแรกก็ว่าได้ นอกจากนี้ควรจะพวกยาทั่วไปติดกระเป๋าไว้ด้วย เผื่อว่าเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ปวดหัว ท้องเสีย หรือเกิดอาการแพ้ต่าง ๆ

12.พร็อบถ่ายรูปสวย ๆ

มาต่อกันที่พร็อบถ่ายรูปสวย ๆ เป็นไอเทมที่สายถ่ายรูปขาดไม่ได้ในการมาเที่ยวทะเล เพราะพร็อบเหล่านี้จะมาช่วยเติมเพิ่มสีสันในการถ่ายรูปของเราให้ดูมีชีวิตชีวาทำให้ภาพและเราสวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งพร็อบที่นี่ว่านี้ก็จะเป็นพวกเครื่องประดับต่าง ๆ เช่น สร้อย กำไลข้อมือ กิ๊บติดผม หรือจะเป็นหมวก แว่นตา กระเป๋าแฟชั่น รวมถึงชุดต่าง ๆ ที่เราจัดเตรียมมาก็ต้องเลือกมาใส่ถ่ายรูปด้วย

ลำโพงพกพา

13.ลำโพงพกพา

ลำโพงพกพา เป็นหนึ่งใน Gadget ที่สายปาร์ตี้ต้องมีไอเทมนี้ติดกระเป๋ามาเที่ยวทะเลด้วย เพราะลำโพงจะช่วยสร้างเสียงเพลงเพราะ ๆ คลอไปกับเสียงคลื่นทะเลเข้ากับบรรยากาศมาก ๆ หรือถ้าจัดปาร์ตี้ริมทะเล อยากจะเปิดเพลงแบบที่ไม่ต้องดังมาก เลือกใช้เป็นลำโพงขนาดพกพาที่มีบลูทูธ เพื่อที่จะได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อป จะช่วยทำให้การมาเที่ยวครั้งนี้มีสีสันสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

14.อุปกรณ์ที่ชาร์จแบตเตอรี่

แบตเตอรี่สำรอง (Power bank) หรือ อุปกรณ์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ เป็นไอเทมที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย เพราะว่าใครที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เยอะ ๆ เช่น สมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป iPod เป็นต้น เพราะถ้าสิ่งเหล่านี้เกิดแบตหมดในระหว่างเที่ยวทะเลก็คงทำให้บรรยากาศหมดสนุกแน่นอน ดังนั้น เพื่อให้เราสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านี้ได้อย่างต่อเนื่องจึงจำเป็นที่จะต้องพกอุปกรณ์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ติดกระเป๋าไว้

15.ผ้าปูรองนั่ง

หลายคนที่มาเที่ยวทะเลอยากจะนั่งเล่นชิลบนหาดทราย นั่งชมความสวยงามของพระอาทิตย์กำลังตกดิน หรือต้องการจะนั่งโพสถ่ายรูปสวย ๆ บนหาดทราย แน่นอนว่าจะต้องมีไอเทมอย่าง ผ้าปูรองนั่ง ติดกระเป๋ามาด้วย เพราะจะช่วยทำให้เรานั่งบนหาดทรายได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ก็ได้ เพราะผ้าปูรองนั่งนั่งสามารถนำมาเป็นผ้าคลุมไหล่เก๋ ๆ หรือถ้าสวมชุดว่ายน้ำก็ใช้ผ้ามาผูกไว้ที่เอวดูสวยเก๋ไปอีกแบบ ดังนั้น ควรเลือกผ้าปูรองนั่งที่มีลวดลายน่ารัก ๆ สีสันสดใส เพื่อช่วยให้ถ่ายรูปสวยมากยิ่งขึ้น

16.อุปกรณ์ว่ายน้ำหรืออุปกรณ์ดำน้ำส่วนตัว

สำหรับใครที่มาทะเลตั้งใจอยากจะว่ายน้ำ ดำน้ำ แนะนำให้หาซื้ออุปกรณ์ว่ายน้ำหรืออุปกรณ์ดำน้ำตื้นส่วนตัวมาใช้เอง เช่น แว่นว่ายน้ำ หน้ากากดำน้ำ และท่อหายใจ เพื่อใช้เป็นของส่วนตัวจะดีกว่าที่จะต้องไปยืมหรือว่าเช่าจากที่อื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยและความพอดีในการสวมใส่นั่นเอง ยิ่งใครที่ชื่นชอบการดำน้ำอยู่แล้วและมักจะทริปดำน้ำบ่อยครั้งยิ่งควรต้องซื้อไว้เป็นของตัวเอง และเมื่อต้องไปเที่ยวทะเลก็อย่าลืมพกติดกระเป๋ามาด้วยน้า

17.เสื้อคลุม

สุดท้ายไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเลที่อยากแนะนำให้สำหรับสาว ๆ เมื่อมาเที่ยวทะเล อาจจะพกเสื้อคลุมที่มีลวดลายน่ารัก ๆ เข้ากับสไตล์ของเรา และที่สำคัญแนะนำให้เลือกผ้าคลุมที่แมทช์กับชุดว่ายน้ำของเราด้วยก็จะดูดีมาก ๆ ส่วนใหญ่เสื้อคลุมนั้นจะมาใส่คู่กับชุดว่ายน้ำ เพื่อช่วยให้เราดูเซ็กซี่มากขึ้น หรือถ้าคิดไม่ออกจะเลือกสีไหนดี อาจจะเลือกเป็นโทนสีขาว เพราะว่าจะเข้าไปกับชุดว่ายน้ำได้ทุกสไตล์ แถมยังช่วยเพิ่มดีกรีความเปรี้ยว เซ็กซี่ได้ไม่น้อยเลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 17 ไอเทมต้องมีสำหรับเที่ยวทะเล ใครกำลังวางแพลนเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ดำน้ำดูปะการังใต้ท้องทะเล อย่าลืม! เช็กลิสต์มาว่าในกระเป๋ามีไอเทมเหล่านี้หรือไม่ หากขาดไอเทมก็จะได้หยิบใส่เพิ่มลงกระเป๋าเสื้อผ้าได้ทันที ถ้าใครที่สายแฟชั่น ชอบถ่ายรูป ออกทริปเที่ยวทะเลแล้วอยากมีรูปภาพสวย ๆ อย่าลืมนำไอเทมเหล่านี้ไปด้วยน้า แต่ใครแค่มาเที่ยวทะเลพักผ่อนเฉย ๆ ไม่ได้เน้นถ่ายรูปเท่าไหร่ ไม่จำเป็นจะต้องพกไปทั้งหมดก็ได้น้า แต่ว่าสิ่งสำคัญที่จะต้องมีจริง ๆ สำหรับการไปเที่ยวทะเลนั่นก็คือ ครีมกันแดด นั่นเอง ยังไงถ้าใครจะไปเที่ยวช่วงนี้ก็ให้วางแผนเที่ยวกันดี ๆ จองที่พักล่วงหน้า หาสถานที่ท่องเที่ยวก่อน และเที่ยวแบบ New Normal เพื่อความปลอดภัย

Photos and Web Content by Shopee Thailand

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.