อบจ.ภูเก็ต เนรมิตรประเพณีตรุษจีนภูเก็ต 2555 สุดยิ่งใหญ่อลังการ

ประเพณีตรุษจีนภูเก็ต 2555 กลับมาสร้างความยิ่งใหญ่ ตระการตายิ่งกว่าทุกครั้งที่เคยมีมา กับงานประเพณีตรุษจีนจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2555 ซึ่งจัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต หลังจากที่ทำให้พี่น้องเชื้อสายไทย-จีน ได้ประทับใจกับงานในปีที่ผ่านมาไปแล้ว ในแนวคิด “มหัศจรรย์ไข่มุกมงคล เหนือผืนทรายใต้ผืนฟ้า” ประจำปี 2554 ในปีนี้จึงตั้งใจจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง กับแนวคิด “ปีมังกรฉลองหล้า เบิกฟ้ามหามงคล” ซึ่งเป็นชื่องานประเพณีตรุษจีน ประจำปี 2555

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า วันตรุษจีนปีนี้ ถือว่าเป็นวันมหามงคล ซึ่งตรงกับปีมังกร ถือเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของชาวจีน และโดยเฉพาะชาวภูเก็ต กับเรื่องราวตำนานแห่งมังกร ในวันนี้จะถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนทั่วโลก สำหรับจังหวัดภูเก็ต ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ชาวจังหวัดภูเก็ตทุกภาคส่วน ชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมแรงร่วมใจกันด้วยความสามัคคี จัดงานประเพณีตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ และในปีนี้ นอกจากเป็นวันมหามงคลตรงกับปีมังกรแล้ว การจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้กับ 3 วโรกาส มหามงคลที่สำคัญกับคนไทยทุกคน นั่นคือ

  1. เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา
  2. เป็นปีที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา
  3. เป็นปีที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา

อีกทั้งยังถือเป็นการส่งเสริมและฟื้นฟูประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของจังหวัดภูเก็ตให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ช่วยสร้างการหมุนเวียนและกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย

ดังนั้น การจัดงานในครั้งนี้จึงได้ใช้แนวความคิดว่า “ปีมังกรฉลองหล้า เบิกฟ้ามหามงคล” ซึ่งเป็นชื่องานประเพณีตรุษจีน ประจำปี 2555 เป็นเรื่องราวความยิ่งใหญ่ในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองเป็นปึกแผ่นมั่นคงยาวนานของชาวไทยเชื้อสายจีนบนแผ่นดินสยามประเทศ โดยเฉพาะภูเก็ต “แผ่นดินแห่งฮวงจุ้ยมังกร” สืบยุคสืบสมัยมาจนถึงห้วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนในวันตรุษจีนในค่ำคืนวันที่ 23 มกราคม 2555 ณ สนามชัย อ.เมือง จ.ภูเก็ต ชมฟรีตลอดงาน เริ่ม 4 โมงเย็น เป็นต้นไป

“การจัดงานในปีนี้เราจะมีโชว์ที่พิเศษเพื่อความเป็นมหามงคลรับปีมังกรทอง เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคน โดยภายในงานจะมีโชว์ความมหัศจรรย์ของกายกรรมแนวใหม่สุดระทึกที่ข้ามประเทศ จากภูหยาง มณฑลเหอหนาน ประเทศ

จีน ชุด “อารยธรรมมังกร” และการแสดงอีกหลากหลายรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ตระการตา อาทิ การแสดงสิงโตต้อนรับ ชุดมั่งมีศรีสุข การแสดงชุดโบกสะบัดชัยมหามงคล และการแสดงชุดเทพอัคคีมหามงคล

รวมถึงชมการแสดงมหัศจรรย์อลังการของพลุเฉลิมพระเกียรติ4 ชุด ประกอบด้วย ชุดที่ 1 เฉลิมหล้า 84 พรรษา มหาราชัน ชุดที่ 2 ทูนพระขวัญ 80 พรรษา มหาราชินี ชุดที่ 3 เทิดสดุดี 60 พรรษา เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์และชุดที่ 4 เฉลิมฉลอง มังกรจรัสฟ้า มหามงคล”

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานทุกคนยังจะได้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับการออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้ามงคลที่หลากหลายจากร้านชื่อดังในภูเก็ตรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง สนุกสนานกับถนนโคมแดงที่ยาวสุดลูกหูลูกตา พร้อมการขอพรกับเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ร่วมกับซุ้มเกมที่แจกของที่ระลึกมากมาย และกิจกรรมการแสดงจากศิลปินชื่อดังคับคั่ง อาทิ เนย ซินญอริต้า, เฟย์ ฟาง แก้ว และ หนุ่มสุดฮอต ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเพียงวันเดียว คืนเดียวเท่านั้น รับรองว่าทุกท่านที่เข้าร่วมงานจะไม่มีวันลืมงานตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ “ปีมังกรฉลองหล้า เบิกฟ้ามหามงคล” อย่างแน่นอน ชมฟรี ที่นี่ที่เดียว

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.