งานภูเก็ตไบค์วีค 2022 ครั้งที่ 26 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต

งานภูเก็ตไบค์วีค 2022 ครั้งที่ 26 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต

วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 20.00 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ จินดาพล รองประธานสภา อบจ.ภูเก็ต และสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอถลาง เขต 6 เข้าร่วมเป็นเกียรติในงานภูเก็ตไบค์วีค 2022 ครั้งที่ 26 ภายใต้คอนเซ็ป “New Normal Ride Together” ซึ่งสมาคมภูเก็ตไบค์วีคร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2565 ณ เดอะเพลย์ยาร์ดภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้เป็น “ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางบกและทางทะเลระดับโลก” โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายวิทยา สิงห์ฆาฬะ อุปนายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีค ร่วมต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

การจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2022 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้ฟื้นตัวและเข้มแข็งในระยะยาว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่น และส่งเสริมให้ผู้รักการขับขี่มอเตอไซค์ได้มาร่วมกันทำกิจกรรม แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ (BIKERS) ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานปีนี้ มุ่งเน้นให้การท่องเที่ยวมีความหลากหลาย สร้างสรรค์ และถ่ายทอดเรื่องราวความพิเศษของวัฒนธรรมความเป็นมา เที่ยวชมความประทับใจของท้องทะเลและหาดทรายที่ขาวสะอาดของจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งสถานที่สำคัญที่น่าสนใจต่างๆ โดยผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพ และกลุ่มนักขับขี่บิ๊กไบค์ที่มีอัตราการใช้จ่ายสูง

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การประกวดรถมอเตอร์ไชค์คัสตอมไบค์ รุ่นทัวร์ริง รุ่นคลาสสิค ชมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นสะสมหายาก รถยนต์อเมริกันคลาสสิคคาร์ ยลโฉมมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากค่ายชั้นนำทุกค่าย ร่วมขบวนขับขี่คาราวานบิ๊กไบค์ เพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎจราจร การประกวดมิสภูเก็ตไบค์วีค ชมการแสดงคนเสิร์ตจาก บ่าววี มาลีฮวนน่า และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ชมบูธแสดงสินค้าอุปกรณ์ของตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์หลากหลาย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.