จัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2010 วันที่ 9-13 เม.ย 53

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553  ณ ห้องผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง พร้อมด้วย นางนงนิต  เต็งมณีวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดภูเก็ต นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ประธานชมรมภูเก็ตไบค์วีค ตลอดจนคณะกรรมการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2010 ครั้งที่ 16 เข้าพบ นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือเตรียมความพร้อมในการจัดงาน ภูเก็ตไบค์วีค 2010 ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่  9-13 เมษายน 2553

นางนงนิต  เต็งมณีวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ททท. ได้ให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว โดย ททท.จะรับผิดชอบในด้านการประชาสัมพันธ์ การเชิญสื่อมวลชนจากต่างประเทศมาทำข่าว ตลอดจนการทำป้ายต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งในปีนี้ถือว่ามีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนให้การสนับสนุน ทั้งนี้เพื่อต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาคึกคักกว่าเดิม โดยคาดว่าปีนี้จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ด้าน นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ประธานชมรมภูเก็ตไบท์วีค กล่าวว่า ตลอดการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค ครั้งที่ 16 มีหลายกิจกรรมด้วยกัน โดยเฉพาะในวันที่ 9-13 เมษายน นี้จะมีการอบรมตำรวจทางหลวงบิ๊กไบค์อาสาสมัครเตือนภัยจังหวัดภูเก็ต พร้อมกันนี้ภายในงานจะมีแปลอักษรของชาวมอเตอร์ไซต์เป็นรูปภูเก็ตไบท์วีค 2010 ที่สนามฟุตบอลป่าตอง และการแสดงมหกรรมคอนเสิร์ต ทั้งแนวเพื่อชีวิต ร็อค และเรกเก้ อันจะสร้างความบันเทิงให้แก่นักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ที่ห้างจังซีลอน ป่าตอง จ.ภูเก็ต จะมีการจัดมหกรรมแสดงนวัตกรรมที่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซต์มาโชว์ให้แก่ผู้ที่สนใจ และคาดว่าการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2010 ครั้งที่ 16 ในครั้งนี้จะมีนักเดินทางกว่า 26 ประเทศเข้าร่วมงาน อาทิเช่น มาเลเซีย สิงค์โปร์  และอินโดนีเซีย  ซึ่งในขณะนี้มียอดการจองห้องพักแล้วกว่า 1 หมื่นห้อง

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.