กิจกรรม TAT & TG Mega Fam Trip from China to Phuket 2018

กิจกรรม TAT & TG Mega Fam Trip from China to Phuket 2018

วันที่ 5 ก.ย. 61 ที่โรงแรมบ้านไทยบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ป่าตอง จ. ภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ จัดกิจกรรม TAT & TG Mega Fam Trip from China to Phuket 2018 โดยมีนางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีเปิด

 

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับ และมีผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวจากประเทศจีน 50 บริษัทและผุ้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมว่าเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนในช่วงปลายปีอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนำเสนอรายการนำเที่ยวและสินค้าท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในจังหวัดภูเก็ต โดยกำหนดจัดกิจกรรมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2561 ส่วนในวันนี้ (5 กันยายน 2561) ได้กำหนดให้บริษัทนำเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนพบปะเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ ททท. นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจีน จำนวน 50 บริษัท พร้อมทั้งสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมทั้งสิ้นประมาณ 74 ราย เดินทางมาประเทศไทยและสำรวจสินค้าท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมนำเสนอแพคเก็จท่องเที่ยวคุณภาพ รวมทั้งพบปะผู้ประกอบการจากภูเก็ตจำนวน 73 ราย สร้างการรับรู้จังหวัดภูเก็ตในภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่พร้อมจะนำกลับไปขายในประเทศจีนในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง

ซึ่งในปีที่ผ่านมา Huran Report ได้ประกาศให้จังหวัดภูเก็ต เป็นอันดับ 1 ประเภท Most Memorable Travel Destinations และประเภท Most Popular Summer/Autumn International Travel Destinations จากนักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y และกลุ่ม Luxury ชาวจีนที่มีรายได้สูง นอกจากนี้ในปี 2016 ประเทศไทยยังได้รับรางวัลด้านท่องเที่ยวจากบริษัท Ctrip ซึ่งเป็น Online travel Agents (OTA) รายใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลสูงสุดของ ประเทศจีน มากถึง 8 ประเภท โดยจังหวัดภูเก็ต ได้รับรางวัลฺ Best Island Destination และในปี 2017 ได้รับรางวัล 5 of Top 20 Asia Pacific Destination for Tourists from China จาก Master Card ด้วย

ทั้งนี้ตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและมีขนาดใหญ่ ในแต่ละปีชาวจีนออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 120 ล้านคน กอปรกับชาวจีนรุ่นใหม่หันมาเลือกเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้น โดยผลการสำรวจทราบว่าประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางมาประเทศไทย 9.8 ล้านคน และในปีนี้ตั้งแต่มกราคมถึงกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย จำนวน 6.86 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.44 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 53,946 บาท/คน/ทริป

ททท.คาดว่าจากการจัดโครงการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นยอดขายแพ็คเกจต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้มากขึ้นในช่วงวันหยุดปลายปีนี้

ด้านนายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สมาคมฯ ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยการร่วมกับสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้จัดที่พัก รายการนำเที่ยว การแสดงต่างๆ ให้กับคณะผู้ประกอบการนำเที่ยวเพื่อเป็นข้อมูลในการนำไปเสนอขายแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนต่อไป

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.