เที่ยวบินปฐมฤกษ์ เมลเบิร์น – ภูเก็ต นำนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ตแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา  ทางจังหวัดภูเก็ตได้ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย จากสายการบิน V-Australia เส้นทางเมลเบิร์น – ภูเก็ต ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2552 เวลา 17.00 น. ณ สนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางนภสร ค้าขาย ผช.ผู้อำนวยการ ททท.ซิดนีย์ และนางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับผู้ที่เดินทางมาในเที่ยวบินปฐมฤกษ์

นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจจากสายการบิน Virgin Blue Group ที่เปิดเส้นทางบินตรงจากออสเตรเลียสู่ภูเก็ต โดยมีธุรกิจสายการบินในเครือ ได้แก่ Virgin Blue/Pacific และ V-Australia เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง จำนวน 3 เส้นทาง จากเมืองเพิร์ธ เมลเบิร์น และบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย มายังเกาะภูเก็ต โดยในวันนี้สายการบิน V-Australia เส้นทางเมลเบิร์น – ภูเก็ต จะมีการบินสัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน ออกจากเมลเบิร์น ทุกวันพฤหัสบดี และกลับจากภูเก็ต ทุกวันศุกร์ ความจุผู้โดยสาร 361 คน ทั้งนี้เพื่อขยายการตลาด และเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้มีฐานการตลาดที่กว้างขึ้น สู่การพัฒนาเศรษฐกิจที่ดีขึ้น

ด้าน นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ประกอบด้วยตัวแทนบริษัทนำเที่ยวสื่อมวลชน ผู้บริหารระดับสูงของสายการบิน บริษัทนำเที่ยว และบุคคลสำคัญในธุรกิจท่องเที่ยว ประมาณ 350 คน  ทั้ง นี้ ททท. ได้เตรียมการต้อนรับคณะ โดยจัดการแสดงวัฒนธรรมไทยผสมผสานกับเอกลักษณ์ท้องถิ่น และจัดเลี้ยงเป็นเกียรติการเปิดเที่ยวบินตรงในเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเที่ยวบินปฐมฤกษ์ นี้จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกาะภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของชาวออสซี่ ด้วยสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ใกล้เคียงกัน

จาก สถิติชาวออสเตรเลียเดินทางไปเยือนประเทศไทยในแต่ละปี มีจำนวนประมาณ 700,000 คน มีรายได้จากการท่องเที่ยว ประมาณ 40,000 ล้านบาท ในจำนวนดังกล่าวเดินทางไปท่องเที่ยวภูเก็ตประมาณ 300,000 คน ต่อปี เป็นจำนวนสูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับนักท่องเที่ยวชาติอื่น ๆ ซึ่งช่วงเวลาการเดินทาง ได้แก่ ช่วงวันหยุดปิดภาคเรียน ในเดือน มกราคม เมษายน กรกฎาคม กันยายน ตุลาคม และธันวาคม รวมทั้งช่วงเทศกาลสำคัญ อาทิ เทศกาลอีสเตอร์ เทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ ทำให้มีการท่องเที่ยวตลอดปี

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x