ป่าคลอกจัดกิจกรรมถนนคนเดิน “ชิมเล@ยามู”

ป่าคลอกจัดกิจกรรมถนนคนเดิน “ชิมเล@ยามู”

ป่าคลอกจัดกิจกรรมถนนคนเดิน "ชิมเล@ยามู"

นายปัณยา สำเภารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าคลอก เป็นประธานเปิดงาน ถนนคนเดินแหล่งท่องเที่ยว ยามราตรีแห่งใหม่ในตำบลป่าคลอก ภายใต้ชื่อ “ชิมเล @ ยามู” ซึ่งเทศบาลตำบลป่าคลอกจัดขึ้นที่บริเวณอ่าวยามู ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 17–18 มกราคม 2557 โดยมี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าคลอก พร้อมด้วย คณะผู้บริหารจากเทศบาลตำบลป่าคลอก ตลอดจนประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายปัณยา สำเภารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าคลอก กล่าวว่า งานถนนคนเดิน ชิมเล @ ยามู จัดขึ้น เพื่อเป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของตำบลป่าคลอก ซึ่งบ้านยามู เป็น 1 ใน 9 หมู่บ้าน ของตำบลป่าคลอก ที่มีศักยภาพเพียงพอในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนป่าคลอกและเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเสริมสร้างชุมชนให้มีรายได้ รวมทั้งสามารถพัฒนาคนให้พึ่งพาตนเองได้

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยโซนเทศกาลอาหารทะเลสดๆ จากวิถีชีวิตชาวบ้านราคาเป็นกันเอง พร้อมสัมผัสกับความสวยงามตระการตา ท่ามกลางบรรยากาศลมพัดเย็นสบายบน “สะพานแสงสี ราตรีนี้ที่อ่าวยามู” ด้วยการประดับดวงไฟอย่างสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์ของงานคือ การจัดนิทรรศการ “หินลูกเดียว” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สุดปลายแหลม ที่อยู่คู่กับชาวบ้านมาอย่างยาวนานถนนสายอาชีพและวิถีชีวิตวัฒนธรรมมาลายู อันเป็นเอกลักษณ์ในการดำรงชีวิตแบบวิถีไทยพุทธ–มุสลิมปักษ์ใต้ และร่วม “ช้อป” สินค้าพื้นเมืองผลิตภัณฑ์ชุมชน “ชิม” อาหารทะเลหลากหลายรูปแบบ จานร้อน-สด-ใหม่ “แชร์” ภาพสวยๆ งามๆ และเช็คอินในโลกสังคมโซเชี่ยล กิจกรรมความบันเทิงบนเวที และกิจกรรมอื่นๆ

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.