ทัพเรือภาคที่ 3 จัดพิธีสวนสนามประจำปี 2557

ทัพเรือภาคที่ 3 จัดพิธีสวนสนามประจำปี 2557

ทัพเรือภาคที่ 3 จัดพิธีสวนสนามประจำปี 2557

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มกราคม 2557 พลเรือโท ธราธร ขจิตสุวรรณ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล และสวนสนามประจำปี 2557 เนื่องในโอกาสวันกองทัพไทยประจำปี 2557 ของเหล่าทหารในสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ซึ่งทัพเรือภาคที่ 3 จัดขึ้นที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในฐานทัพเรือพังงา ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยมีเหล่านายทหารทั้งสัญญาบัตร และประทวนในสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดพังงา เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ในการนี้ นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะร่วมเป็นเกียรติในพิธีด้วย

ซึ่งภายในบริเวณงานยังประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงยิงฉับพลัน การสาธิตกระโดดร่ม พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล และสวนสนาม ในโอกาสนี้ พลเรือโทธราธร ได้อ่านโอวาทของพลเรือเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งให้ไว้เนื่องในวันกองทัพไทย ประจำปี 2557 โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า ในวันที่ 18 มกราคมของทุกปี เป็นวันสำคัญยิ่งทางประวัติศาสตร์ชาติไทย คนไทยทุกคนต่างน้อมรำลึกถึงวีรกรรมอันกล้าหาญ ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและบรรพชนไทยที่ได้สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยให้คงความเป็นเอกราชมาจวบจนปัจจุบัน จึงถือเอาวันนี้ เป็นวันกองทัพไทย และพวกเราเหล่าทหาร ก็ได้จัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ความปลอดภัยอยู่รอดของประเทศชาติเป็นหน้าที่หลักของทหารทุกนาย ดังนั้น จึงต้องมีความสามัคคีร่วมมือกันเป็นหนึ่งเดียว และเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ขอให้ทหารทุกนายยึดมั่นในระเบียบวินัย ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ด้วยความเสียสละ รอบคอบ และซื่อสัตย์สุจริต เพื่อความมั่นคงของประเทศชาติอย่างยั่งยืน

Share:

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.