คณะผู้เข้าประกวดนางงามเบลเยี่ยมปี 2010 เดินทางถึงจังหวัดภูเก็ต

เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น.วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ที่บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าต่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานปารีส นายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นางสาวนงนิตย์ เต็งมณีวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต และผู้บริหารจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตร่วมให้การต้อนรับคณะ ผู้เข้าประกวดนางงามเบลเยี่ยมปี 2010 จำนวน 20 คน และสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จากประเทศเบลเยี่ยม จำนวน 30 คน รวม 50 คน โดยมีขบวนกลองยาว การบรรเลงดนตรีไทย และระบำตามแบบนาฏศิลป์ไทยตลอดจนมีสุภาพสตรีผู้แต่งกายไทยสมัยต่างๆ ร่วมมอบพวงดอกไม้สดในโอกาสที่เดินทางมาเก็บตัวและทำกิจกรรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียงระหว่างวันที่ 16-23 พฤศจิกายนนี้

นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานปารีส  กล่าวว่า เนื่องจาก ททท.ปารีส ร่วมกับบริษัท BEST Tours ซึ่ง เป็นบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ของประเทศเบลเยี่ยม ได้เชิญชวนบริษัทผู้จัดการประกวดนางงามเบลเยี่ยมเลือก จ.ภูเก็ต เป็นสถานที่เก็บตัวและทำกิจกรรมของผู้เข้าร่วมประกวดซึ่งผ่านการเลือกเหลือ 20 คน จากจำนวนทั้งหมด 220 คน พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ซึ่งติดตามมาทำข่าวอีกจำนวน 30 คน

สำหรับการเดินทางเข้ามาทำกิจกรรมของผู้เข้าร่วมประกวดครั้งนี้ เดินทางมาด้วยสายการบิน XL Airways ที่มีเครื่องบินเช่าเหมาลำบินตรงจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม มายัง จ.ภูเก็ต อันเป็นผลมาจากความสำเร็จหลังจากที่มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำเข้ามายังภูเก็ต เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา และททท.กำหนดจัดพีธีเลี้ยงต้อนรับในTheme ลอยกระทง โดยให้ผู้เข้าร่วมประกวดสาวงามใส่ชุดไทยและลอยกระทงด้วย พร้อมกันนี้ยังได้เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง เช่น ล่องเรือสำราญชมเกาะ ขี่ช้าง และฝึกหัดทำอาหารไทย เป็นต้น

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปารีส  กล่าวด้วยว่าการมาเก็บตัวของผู้เข้าร่วมประกวดสาวงามดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงอย่างมาก เนื่องจากทางบริษัทจัดการประกวดได้มีการทำสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ตามสื่อ และเว็ปไซต์ต่างๆ เป็นเวลาประมาณ 1-2 เดือน ทั้งก่อนและหลังการประกวดในรอบตัดสินในประเทศไทยเป็น Destination for Miss Belgium 2010 ตลอดจนยังมีการประชาสัมพันธ์ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง Club RTL และ RTL TVI ภาษาฝรั่งเศส และสถานีโทรทัศน์ภาษาเฟรมมิช ที่จะเป็นภาพการทำกิจกรรมต่างๆ ของผู้เข้าร่วมประกวดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยจะแพร่ภาพออกอากาศทุกวัน ซึ่งจะทำให้เกิดการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของประเทศอย่างกว้างขวาง สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยมและนักท่องเที่ยวจากยุโรปเดินทางเข้ามา ท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

สำหรับงานประกวด Miss Belgium 2010 รอบตัดสินจะมีขึ้นที่เมือง Knokke ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศเบลเยี่ยม เทียบเท่ากับเมือง Saint Tropez ของฝรั่งเศส ในวันที่ 10 มกราคม 2553 โดยจะมีการถ่ายทอดสดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ภาษาเฟรมมิช และช่อง RTL ในช่วง Prime Time เวลา 20.10-23.30 น. คาดว่าจะมีผู้ชมจำนวนกว่า 1 ล้านคน ทั้งในเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก ตลอดจนประเทศใกล้เคียงด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.