ไฟนอล 13 เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว

สแควร์เอนิกซ์ เปิดเผยกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสุดยอดเกม RPG “ไฟนอล แฟนตาซี 13” ที่จะวางจำหน่ายในอเมริกาและยุโรปในวันที่ 9 มีนาคม ปี 2010 นอกจากนั้นจะนำเพลง “My Hands” ของ Leona Lewis มาใช้เป็นธีมเพลงในเกม

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นก็ได้รับทราบข้อมูลอย่างแน่ชัดว่า “ไฟนอล แฟนตาซี 13” เกมแนว RPG จากค่ายสแควร์เอนิกซ์ ที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานจะเปิดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 ธันวาคม ส่วนการเปิดวางจำหน่ายในอเมริกาและยุโรปนั้น สแควร์เอนิกซ์ กล่าวไว้อย่างกว้างๆ ว่าเกมจะเปิดวางจำหน่ายพร้อมกันบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 และ Xbox360 ได้ภายใน 3 เดือนหลังจากที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น

ล่าสุดสแควร์เอนิกซ์ ได้ออกมายืนยันข้อมูลกำหนดวางจำหน่ายในอเมริกาและยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว ระบุว่าเกม “ไฟนอล แฟนตาซี 13” เวอร์ชั่นเพลย์สเตชั่น 3 และ Xbox360 จะวางจำหน่ายพร้อมกันที่อเมริกาและยุโรปในวันที่ 9 มีนาคม ปี 2010 โดยออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ จะใช้กำหนดวางจำหน่ายเดียวกันนี้ด้วย

นอกจากการยืนยันกำหนดวางจำหน่ายเกม สแควร์เอนิกซ์ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่าเพลง “My Hands” ของศิลปิน Leona Lewis ในอัลบั้ม Echo ที่เตรียมจะวางแผงได้ถูกเลือกมาเป็นธีมเพลงของเกมไฟนอลแฟนตาซี 13

เกมไฟนอล แฟนตาซี 13 เปิดตัวออกมาครั้งแรกในงาน E3 ปี 2006 พร้อมกับระบุว่าเกมจะเป็นเอกซคลูซีฟเฉพาะเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 แต่แล้วในงาน E3 ปี 2008 สแควร์เอนิกซ์ ก็ประกาศข่าวช้อกวงการเกมระหว่างงานแถลงข่าวของไมโครซอฟท์ ที่ระบุว่าสุดยอดเกมแนว RPG จะวางจำหน่ายเวอร์ชั่น Xbox360 ควบคู่ไปกับเวอร์ชั่นเพลย์สเตชั่น 3 ด้วย โดยครั้งนั้นสแควร์เอนิกซ์ คาดการณ์ว่าเกมภาค 13 นี้จะสามารถทำยอดขายทั่วโลกได้ถึง 6 ล้านชุดเมื่อรวมกันสองแพลตฟอร์ม

เนื้อเรื่องของเกม ไฟนอลแฟนตาซี 13 จะเกิดขึ้นใน city of Cocoon ตัวละครเอกของเรื่องจะเป็นผู้หญิงที่มีชื่อว่า Lightning พร้อมด้วยตัวละครสนับสนุนอีกมากมาย แม้ว่าสแควร์เอนิกซ์จะจำกัดในการเปิดเผยข้อมูลเนื้อเรื่องของเกม แต่ก็สังเกตได้ว่าจะเป็นเรื่องราวของ Lightning และเหล่าผองเพื่อนที่ต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อฝืนชะตาฟ้าลิขิตไม่ให้เกิดการ ทำลายเขตพื้นที่ที่มีชื่อว่า “Pulse” และทำลายผู้คนที่อาศัยอยู่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.