อบจ.ภูเก็ต นำทัพบุกตลาดอินเดีย

อบจ.ภูเก็ต นำทัพบุกตลาดอินเดีย

นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายก อบจ.ภูเก็ต ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ตกว่า 40 ราย จัด โรดโชว์ไปประเทศอินเดียระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคม 2565 โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยนายธเนศ เพ็ชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ ททท. และนางสาวภัทรัตน์ หงษ์ทอง เอกอัครราชฑูตไทย ประจำกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งผู้ประกอบการจากภูเก็ตเป็นคณะแรกจากประเทศไทยที่ได้มาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่อินเดียหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยในงานนี้ผู้ประกอบการได้พบปะและเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการนำเที่ยวที่เมืองนิวเดลี มุมไบ และบังกาลอร์ กว่า 300 ราย

ตลาดอินเดียถือเป็นตลาดอันดับหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาจนถึงเดือนกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกว่า 83,000 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากมีสายการบินกว่า 40 เที่ยวบินต่ออาทิตย์ที่บินตรงเข้าจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้เดือนสิงหาคมถือว่าเป็นเดือนพิเศษเนื่องจากมีวันครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ไทย-อินเดียอีกด้วย

นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ในภาพรวมผู้ประกอบการอินเดียมีความสนใจในจังหวัดภูเก็ตอย่างมาก โดยตั้งเป้าว่าจากเดือนสิงหาคมจนถึงสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามาอีก 150,000 คน ซึ่งจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้จังหวัดภูเก็ตกว่า 7,500 ล้านบาท

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.