The Bale ภูเก็ต ความสุขใกล้มือคุณ

ในเมื่อความสุขของคนเราหากันได้ไม่ยากนัก ไม่ต้องออกเดินทางไกล ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย หากเพียงแค่เปลี่ยนรอยเท้าเก่าๆที่ย่ำอยู่

แต่ในวันหนึ่งๆ หลายๆคนคงเหนื่อยล้าจากการงานที่รับผิดชอบอยู่ เมื่อถึงเวลากลับบ้าน-คุณอาจจะต้องรับภาระหนักของแม่บ้านหรือพ่อบ้านอีกระลอก โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน

ขึ้นชื่อว่า “ภูเก็ต” แล้ว คำว่า “สนุกสนาน” คงหนีไม่ไกลตัวมากนัก เพราะทุกย่านเต็มไปด้วยร้านอาหาร สีสันยวนใจเหลือหลาย แต่ที่ไหนล่ะจะเป็นแหล่งที่เราประทับใจ ที่เราสามารถฝากท้อง ฝากความทรงจำที่ดีได้บ้าง – ตามเรามา  เราจะพาคุณ ชมบรรยากาศร่มรื่นย์ ชิมอาหารแสนอร่อยที่ร้าน เดอะ บาเล่

เพียงขับรถผ่านหน้าร้าน ความสะดุดใจของแสงหน้าร้านก็ดลใจให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย ก้าวเดินแรกที่รู้สึก เหมือนเราเดินหลุดอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บริเวณรอบนอกร้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณ ล้อมรอบสระน้ำขนาดกลางสีสวย

อาหารที่สั่งไว้ยังไม่พร้อมเสิร์ฟ เราจึงมีโอกาสเดินสำรวจบรรยากาศต่างๆ – ภายในร้านได้ถูกซอยเป็นห้องย่อยๆ ตามแผนโครงสร้างที่กำหนดไว้ และภายในห้องย่อยๆนั้น มีเครื่องคาราโอเกะไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการความบันเทิง โดยแต่ละห้องประดับด้วยโซฟาสีสันที่แตกต่างกันไป เขียวบ้าง ส้มบ้าง ทำให้ผนังสีขาวเปลือยเป็นพื้นหลังได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ที่สะดุดตากว่านั้น คงจะเป็นการตั้งชื่อห้องให้เป็นอัญมณีประเภทต่างๆซึ่งทางเจ้าของร้านบอกกับเราว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อให้เป็นเช่นนั้น เพราะต้องการกระตุ้นให้ผู้พบเห็นรู้สึกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละห้องที่ได้ใช้บริการ

อาหารตั้งตารออยู่บนโต๊ะ ถึงเวลาชิมแล้วล่ะ จานเด็ดของที่นี่มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แข้งทองซุปเปอร์ ลาบไก่ทอด ขาหมูทอดบาเล่ ไก้แช่เหล้า – แต่ละจานเหมือนมีป้ายประดับความอร่อยนอนแป้นแล้นอยู่ ด้วยปริมาณขนาดนั้น ราคาเท่านี้ ถือว่ามื้อนี้ต้องยกความดีให้เชฟคนเดียวเลย

หลังอิ่มหนำสำราญ สบายใจ เราก็นั่งฟังเพลง หัวเราะร่วน ฮำเพลงไปพร้อมๆกับวงดนตรีของที่นี่ – บรรยากาศดีดี จะขาดเสียงดนตรีไปได้อย่างไร คุณว่าไหม?

สำหรับวันว่างของคุณในวันนี้ หรือตอนค่ำของวันทำงานในวันใดวันหนึ่ง และหากคุณต้องการทางออกสำหรับเรื่องอาหาร บรรยากาศ ความบันเทิง เดอะ บาเล่ คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด สำหรับการเติมความสุข ที่ไม่ต้องเดินทางไกล และราคาดึงดูดใจที่คุณต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

——————————————————————————————————-
เดอะ บาเล่
445/2 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 076 226 175 , 08 9648 6276
เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00 – 01.00 น.


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

3 Comments

  • · Edit

    ไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนๆหลายคน สนุกมากๆ ถ้าสอบเสร็จจะไปอีก

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.