มนุษย์เหล็กจากทั่วโลกร่วมแข่งลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา 6 ธ.ค. นี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 52 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพรหมโชติ  ไตรเวช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายนิยม  ทัศนีย์ทิพากร ผู้บริหารลากูน่ารีสอร์ทโฮเต็ล นำคณะกรรมการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเข้าพบ นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 16 ประจำปี 2552

นายนิยม  กล่าว ว่า การจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2552 ณ โรงแรมลากูน่าบีช รีสอร์ท มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยให้ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเพื่อส่งเสริมการแข่งขันไตรกีฬาของภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ รวมทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวภูเก็ต โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ไตรกีฬา ระยะทางการแข่งขัน  ว่ายน้ำ 1,800 เมตร   ปั่นจักรยาน 55 กม. และวิ่ง 12 กม. ประเภทวิ่งมหาสนุก ระยะทาง 6 กม. และประเภททีม 3 คน  อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้จะมีนักไตรกีฬาอันดับท๊อปเท็นของโลกทั้งชายและหญิงเข้าร่วม

ด้านนายวิชัย  กล่าว ว่า ทางจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ โดยเฉพาะด้านการดูแลความปลอดภัยสถานที่พักและการจัดการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก นอกจากเป็นการส่งเสริมกีฬาแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ตอีกทางหนึ่งด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.