โปรกอล์ฟไทย-เทศ แห่ร่วมดวลวงสวิง ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปร แอม อินวิเทชั่นแนล 2010

 อุดร ดวงเดชา แชมป์สิงห์ พัทยาโอเพ่น ปี 2010 เตรียมลงดวลวงสวิงเพื่อการกุศลในรายการนี้ด้วย ภาพโดย OneAsia.
อุดร ดวงเดชา แชมป์สิงห์ พัทยาโอเพ่น ปี 2010 เตรียมลงดวลวงสวิงเพื่อการกุศลในรายการนี้ด้วย ภาพโดย OneAsia.

อุดร ดวงเดชา โปรชื่อดังนำทัพโปรไทยร่วมสร้างสีสันในแม็ทช์เพื่อการกุศล 5 พย. นี้

ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปร แอม อินวิเทชั่นแนล 2010 เตรียมเปิดศึกวงสวิง ณ สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี่ คลับ ในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ โดยมีทั้งโปรชื่อดังของไทยและระดับโลกร่วมเข้าแข่งขันเพื่อการกุศลและหารายได้มอบให้กับมูลนิธิภูเก็ตเพื่อมอบสิ่งดีๆแก่เรา

ทั้งนี้โปรอุดร ดวงเดชานักกอล์ฟผู้ที่เพิ่งคว้าแชมป์สิงห์ พัทยา โอเพ่น ปีล่าสุดได้ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย

อุดร ดวงเดชา โปรหนุ่มชาวเหนือจากเชียงใหม่ ที่ก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพในปี 2543 หรือที่เรารู้จักกันในนาม โปรกอล์ฟจอมสีสัน อันเนื่องมาจากการแต่งกายด้วยสีสันสดใสทุกครั้งที่ทำการลงแข่งขัน โดยเมื่อต้นปี 2010 ได้ระเบิดฟอร์มสุดยอด ซิวแชมป์สิงห์ พัทยา โอเพ่น และจบอันดับที่ 5 ในรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2010 มาอย่างสด ๆ ร้อน ๆ

“ผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปร แอม อินวิเทชั่นแนล 2010 และดีใจที่ได้เห็นการแข่งขันกอล์ฟรายการใหม่และน่าสนใจเช่นนี้ในภูเก็ต อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนกิจกรรมการกุศล กับทางมูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดี ๆ แก่เรา และสำหรับสนามกอล์ฟ บลูแคนยอน เป็นสนามกอล์ฟที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ผมเชื่อมั่นว่านักกอล์ฟมืออาชีพ และบรรดามือสมัครเล่นที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มที่” โปรอุดร กล่าว

นอกจากนี้ยังมีสองโปรกอล์ฟสาวชาวไทย วัย 19 ปี ที่น่าจับตามอง กับการก้าวสู่วงการกอล์ฟมืออาชีพหรือทำเนียบโปรเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คือ “โปรแป้ง” หรือคุลิกา ศรีสมฤทธิ์ และ “โปรมะตูม” ชยุดา สิงห์สุวรรณ ซึ่งสองโปรกอล์ฟดาวรุ่งของไทยนี้ได้ลงแข่งทัวร์นาเม้นท์ระดับภูมิภาคเอเชีย เป็นครั้งแรก ในรายการ โอเรียนท์ เวนซู แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไชน่า พีจีเอทัวร์ที่ประเทศจีนเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่ง
ชยุดาได้โชว์ฟอร์มได้อันดับ 3 ของรายการและเป็นนักแข่งที่น่าสนใจในรายการกอล์ฟการกุศลครั้งนี้ด้วย

มร. ปีเตอร์ โบลตัน ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Phuket Property Dot Com กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันฯ ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก และเป็นที่น่ายินดีที่โปรกอล์ฟระดับโลกได้ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้กันอย่างคึกคัก ซึ่งเป็นการสร้างสีสันการแข่งขันกอล์ฟโปรแอมครั้งแรกของภูเก็ต นอกจากนั้น ยังเป็นการโปรโมทภูเก็ตในการเป็นสถานที่แข่งกอล์ฟชั้นนำระดับโลกอีกด้วย”

ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานระดับสากลกว่า 200 แห่ง และยังมีอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ และตามเมืองท่องเที่ยวที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา กีฬากอล์ฟจะเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่มที่มีส่วนสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้วางแผนเพื่อที่จะเจาะกลุ่มตลาดนี้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะตลาด ญี่ปุ่น มาเลเซีย และจีน และต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของกีฬากอล์ฟแห่งภูมิภาคเอเชีย (Golf Hub of Asia) ภายในอีก 5 ปีข้างหน้า

จากรายงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พบว่านักกอล์ฟหนึ่งคนมีการใช้จ่ายประมาณ 2,000 – 4,000 บาทต่อวัน และมีการเติบโตของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ในประเทศไทยประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ต่อปี

ภูเก็ตได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกอล์ฟหลายรายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับมือสมัครเล่นหรือระดับมืออาชีพ เพราะไม่ใช่เพียงแค่สนามที่ได้มาตรฐานระดับสากล สนามกอล์ฟภูเก็ตยังมีความได้เปรียบในเรื่องความสวยงามของภูมิทัศน์เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน จึงเป็นเหตุลผลหลักที่ภูเก็ต เป็นที่ชื่นชอบของนักกอล์ฟจากทั่วทุกมุมโลก

ไซ  มอน เยทส์ สุดยอดนักกอล์ฟทำเงินติดอันดับ 1 ใน 10   ของเอเชี่ยนทัวร์และในฐานะโปรที่หลงไหลประเทศไทย มีบ้านหลังที่ 2 ที่หัวหิน   Photo by OneAsia.
ไซ มอน เยทส์ สุดยอดนักกอล์ฟทำเงินติดอันดับ 1 ใน 10 ของเอเชี่ยนทัวร์และในฐานะโปรที่หลงไหลประเทศไทย มีบ้านหลังที่ 2 ที่หัวหิน Photo by OneAsia.

ปัจจุบัน ภูเก็ตมีสนามกอล์ฟทั้งหมด 9 แห่งด้วยกัน สนามแคนยอนคอร์ส ของ บลูแคนยอน คันทรี่คลับ สนามกอล์ฟที่ได้รับการโหวดโดย FinanceAsia ว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล รายการภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปร แอม อินวิเทชั่นแนล 2010 นี้ ซึ่งการแข่งขันนี้จะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการเล่นกอล์ฟอีกด้วย

ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม คือผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันในครั้งนี้ และคาดว่าจะดึงดูดโปรกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 30 คนเข้าร่วมสร้างสีสัน โดยเหล่าโปรกอล์ฟดังกล่าวจะร่วมทำการแข่งขันกับนักกอล์ฟมือสมัครเล่น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภูเก็ต คือจุดหมายของการเล่นกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย และในช่วงเย็นวันนั้น จะมีการจัดงานเลี้ยงกาล่าร์ดินเนอร์ ที่โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต โดยรายได้ที่ได้จากการแข่งขันและงานเลี้ยงทั้งหมดจะมอบให้กับมูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดี ๆ แก่เรา

สำหรับโปรกอล์ฟชื่อดังที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว อาทิ ไซม่อน เยทส์ ผู้โด่งดังจากเอเชี่ยนทัวร์ ไซม่อนครองแชมป์เอเชี่ยนทัวร์มากถึง 5 สมัย และเป็นผู้เล่นที่ติด 1 ใน 10 ของนักกอล์ฟทำเงิน, สก็อต เฮนด์ โปรที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกอล์ฟเอเชียมายาวนาน, เจอร์รี่ นอร์ ควิสท์ และ เทอร์รี่ พิลกาดาร์ริส โปรชื่อดังจากเอเชี่ยนทัวร์, เจสัน คนุตซอน โปรกอล์ฟชาวสหรัฐที่ติดอันดับนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด, แลม ชิ บิง โปรกอล์ฟมือหนึ่งของสิงค์โปร์ และแชมป์วอลโว มาสเตอร์ออฟเอเชีย ปี 2551, คีท ฮอร์น โปรกอล์ฟชาวแอฟริกา แชมป์รายการ นามิเบีย พีจีเอ แชมป์เปี้ยนชิพ ปี 2550, เจมส์ คัมเต้ โปรกอล์ฟชาวแอฟริกาใต้ และแชมป์รายการ เอเชี่ยน ทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2552, คริส โรดเจอร์ โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ แชมป์รายการ แคมรี่ อินวิเทชั่นแนลปีล่าสุดที่ประเทศจีน และสก็อต บารร์ โปรกอล์ฟ จากออสเตรเลีย

โดยการแข่งขันมีทั้งสิ้น 18 หลุม ที่แคนยอน คอร์ส สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี่ คลับ เริ่มการแข่งขันเวลา 11.30 น. นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่านจะได้รับของที่ระลึก มูลค่า 3,000 บาท สำหรับค่าสมัครการแข่งขันดังกล่าวนั้น ผู้ที่เป็นสมาชิกสนามกอล์ฟบลูแคนยอน อัตราค่าสมัคร 7,000 บาท และ 9,000 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ มูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดี ๆ แก่เรา
หรืออีเมล์ info@phukethasbeengoodtous.org.
หรือดูรายละเอียดบนเว็บไซต์ www.phukethasbeengoodtous.org/donate.html

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.