‘สวนสาธารณะใจกลางนครภูเก็ต’ สถานที่สำคัญสำหรับทุกเทศกาล ของคุณมนัส

มนัส

มนัส – นักดนตรีไทย

“ที่ภูเก็ตมีลานเอนกประสงค์แห่งหนึ่งซึ่งสำหรับใช้จัดงานเทศกาล ก็คือ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี ถนนถลาง หรือที่เรียกกันติดปากว่า ลานมังกร สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามและตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเขตเทศบาลนครภูเก็ต เวลาที่ไม่มีการจัดงานก็สามารถไปนั่งเล่นสบายๆกันได้ กระทั่งเวลามีการจัดงานก็จะเต็มไปด้วยสีสันและความสนุก ใครที่มาถึงภูเก็ตก็เชิญแวะเวียนมาที่ลานมังกรกันเยอะๆนะครับ”

สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี

ข้อมูล สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี

สืบเนื่องจากในปีพุทธศักราช 2547 ซึ่งเป็นปีที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระชนมายุครบ 72 พรรษา เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกร ชาวไทยและชาวภูเก็ตเสมอมา จึงได้มีแนวคิดในการจัดสร้างสวนสาธารณะขึ้นทูลเกล้าถวาย และขอพระราชทานชื่อว่า ‘สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี พ.ศ. 2547’ สำหรับพื้นที่ในการก่อสร้างสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี เทศบาลนครภูเก็ต ได้จัดพื้นที่ส่วนหนึ่งของสวนฯ ซึ่งติดถนนถลาง ให้เป็นที่ตั้งของประติมากรรม ‘พญามังกรทะเลหรือฮ่ายเหล็งอ๋อง’

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

ศูนย์กลางของเทศบาลนครภูเก็ต ก็คือที่ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี ที่บริเวณนี้เป็นทำเลที่สวยงามและเดินทางไปมาสะดวก ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงาน ททท.ภูเก็ต และไม่ห่างจากย่านเมืองเก่าภูเก็ต เรียกได้ว่ามาตั้งหลักที่สวนสาธารณะแห่งนี้ก่อนที่จะไปลุยทริปท่องเที่ยวที่อื่นได้อย่างสบายๆ รวมทั้งเมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์, ถือศีลกินผัก, ไหว้พระจันทร์, ปีใหม่ ก็ขอให้แวะเวียนมาที่นี่ได้เพราะรับประกันว่าคุณจะพบกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ในทุกเทศกาล

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’ เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

One Comment

  • · Edit

    อยากให้ ททท. จัดงานเหมือนวันเปิดสำนักงาน ททท. ภูเก็ต อีกครั้ง 

    Reply

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.