สเปนป้องกันแชมป์ เดวิส คัพ

อัลเบิร์ต คอสตา กัปตันทีมเทนนิส เดวิส คัพ ของสเปน ออกมากล่าวยกย่องลูกทีมของตัวเอง หลังจากสร้างผลงาน พาทีมเทนนิส กระทิงดุ ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ ทีมนักหวดจากเช็ก ไป 5-0

ทีมนักหวดลูกสักกะหลาดสเปน ซิวแชมป์ เดวิส คัพ ได้เป็นสมัยที่ 4 ในประวัติศาสตร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากเก็บชัยชนะในประเภทคู่ ซึ่ง เฟอร์นันโด เวอร์ดาสโก จับคู่กับ เฟลิเซียโน โลเปซ เอาชนะคู่ของ โทมัส เบอร์ดิช และ ราเดค สเตปาเนค ทำให้สเปน ชนะขาด 3-0 ตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน

ส่วนการแข่งขันในวันอาทิตย์ ในประเภทเดี่ยวสลับมือ ราฟาเอล นาดาล และ ดาวิด แฟร์แรร์ ก็เก็บชัยชนะให้กับทีมเจ้าถิ่น เอาชนะคู่แข่งไปอย่างขาดลอย 5-0 โดยครั้งสุดท้ายที่คู่ชิงชนะเลิศ เวิล์ด กรุ๊ป มีการชนะขาดที่ 5-0 ต้องย้อนไปถึง 12ปีที่แล้ว ที่ สวีเดน เอาชนะ สหรัฐอเมริกา

อัลเอบิร์ต คอสตา ซึ่งเคยเป็นผู้เล่นในสมัยที่พาทีม สเปน คว้าแชมป์ได้สมัยแรกในปี 2000 อดไม่ได้ที่จะมากล่าวยกความดีความชอบให้กับลูกทีมทุกคน

คอสตา กล่าว “ผมมีความสุขมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกทีมจะสร้างผลงานได้สุดยอดถึงเพียงนี้ กองเชียร์ทุกคนในสนาม ให้กำลังในพวกเราอย่างล้นหลาม แม้ว่าเราจะชนะขาดไปแล้วเมื่อวานนี้ แต่จำนวนกองเชียร์ในวันนี้ก็ไม่ได้ลดลงไปเลย”

” เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ที่ผมในฐานะกัปตันทีม สามารถพาลูกทีมคว้าแชมป์ได้ หลังจากที่เคยคว้าแชมป์มาแล้วในฐานะผู้เล่นเมื่อ 9ปีก่อน นอกจากนี้ การที่สเปน สามารถป้องกันแชมป์ได้ เป็นผลงานที่สุดยอดมาก” คอสตา กล่าวต่อ

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x