คิมี หันขับรถแรลลี่ ร่วมทีมซีตรอง

คิมี ราอิโคเนน นักขับรถฟอร์มูลาวัน ชาวฟินแลนด์ ตัดสินใจหันหลังให้กับวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้าร่วมการแข่งขัน แรลลี่ ชิงแชมป์โลก ร่วมกับทีม ซีตรอง แทน

ซีตรอง เป็นทีมแข่งสัญชาติฝรั่งเศส ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ราอิโคเนน นักซิ่งวัย 30ปี จะเข้ามาร่วมงานกับทีม โดยลงแข่งทีม จูเนียร์ ของทางซีตรอง ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นไป

หลังไม่สามารถตกลงกับทีม แมคคลาเรน ในการเข้าไปร่วมงานกันได้ คิมี ตัดสินใจประกาศอย่างเป็นทางการว่า ตนจะหันหลังให้กับวงการฟอร์มูลาวันอย่างน้อย 1ปี เพื่อไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ในวงการแรลลี่โลก

การแถลงข่าวการร่วม งานกันระหว่างอดีตแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน ปี 2007 กับทีมซีตรอง ในการเข้ามาร่วมทีม เร้ดบูลล์ ซีตอง จูเนียร์ สำหรับการแข่งขันในปีหน้า มีกำหนดในวันเดียวกันนี้ ตามเวลายุโรป

ราอิโคเนน กล่าว “ผมมีความตั้งใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันแรลลี่มานานแล้ว โดยเฉพาะในรายการแรลลี่ชิงแชมป์โลก ต้องขอบคุณ เรดบูลล์ ที่ให้โอกาสผมได้ขับรถที่ดีที่สุดในวงการแรลลี่โลกอย่าง ซีตรอง ซี4 นี่เป็นเรื่องใหม่และเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผม”

นัก ซิ่งวัย 30ปี กล่าวต่อ “ขณะนี้ ผมเซ็นสัญญาร่วมงานกับซีตรองเพียงปีเดียวเท่านั้น ส่วนอนาคตเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงขับรถแรลลี่จริงๆ”

ที่มา  :  paidoo / thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x