ธงชัย คว้ารางวัล “ออเดอร์ ออฟ เมอริด”

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ประจำปี 2009 ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันรายการสุดท้าย กอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ เมื่อ 6 ธ.ค. โดยทาง คยี ฮลา ฮาน ประธานบริหารเอเชียนทัวร์ชาวพม่า ได้มอบถ้วยรางวัล “เอเชียนทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริด” ให้แก่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ซึ่งเป็นนักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสะสมในฤดูกาลนี้สูงสุด

สำหรับยอด รวมอย่างเป็นทางการหลังนับเงินรางวัลจากการได้อันดับที่11ร่วม ในกอล์ฟคิงส์คัพ ธงชัยทำได้ในปีนี้ทั้งสิ้น 981,931 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 33 ล้านบาท

ธงชัย ใจดี ซึ่งได้รางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นครั้งที่3 หลังจากได้มาเมื่อปี 2001 และ 2004 ด้วยการคว้าแชมป์ 2 รายการ และติดท็อปเทน 3 รายการ อีกทั้งไม่เคยพลาดการตัดตัวในทุกรายการที่แข่งขันในเอเชียนทัวร์ฤดูกาลนี้ เปิดเผยว่า ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีที่สุดในการเป็นนักกอล์ฟอาชีพของตน เป็นปีที่มีความสุขอย่างยิ่ง และรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ลงเล่น

หลัง จากที่ตนมีอาการบาดเจ็บในช่วงปี2008 ทำให้มีผลงานไม่ดีนัก ก็ได้เข้าไปฟิตร่างกายที่โรงยิมอย่างหนัก และเห็นผลทันตา เมื่อร่างกายแข็งแรง ก็ทำให้มั่นใจในการไปแข่งขันทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน อีกทั้งมีการปรับปรุงวงสวิงเล็กน้อย ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นมาก เล่นได้แน่นอนขึ้นตลอดปี ในยูโรเปียนทัวร์ ไม่ผ่านการตัดตัวเพียง 2 รายการเท่านั้น ขณะที่ในเอเชียนทัวร์ ผ่านการตัดตัวทุกรายการ นั่นคือสิ่งที่ตนมั่นใจว่าเล่นได้ดีขึ้นในปีนี้

จากการเป็นแชมป์เอเชียนทัวร์ในปีนี้ ทำให้ปีหน้า 2010 ธงชัย จะได้สิทธิ์เล่นในกอล์ฟเมเจอร์ บริติชโอเพ่น และได้รับเชิญให้เล่นใน เดอะมาสเตอร์สอีกครั้ง ธงชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดที่มีโอกาสเล่นในเมเจอร์ ปีนี้ในรายการบริติชโอเพ่น ตนจบอันดับที่13ร่วม ถือเป็นผลงานที่ดี ทั้งๆที่การแข่งขันครั้งนั้นทำ 3 พัตต์หลายหลุม ดีที่ตีเข้ามาดี เสียดายเหมือนกันหากพัตต์ดีกว่านั้นก็มีสิทธิ์ลุ้นเหมือนกัน แต่ความฝันที่จะชนะสักครั้งในรายการระดับเมเจอร์ยังมีอยู่ ตนรู้ดีว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่นั่นก็คือความใฝ่ฝันของตน

ด้าน คยี ฮลา ฮาน ผู้บริหารเอเชียนทัวร์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ดีของธงชัย แต่การที่ได้รางวัล ออเดอร์ ออฟ เมอริด เป็นสมัยที่3นั้น ทำให้ธงชัยจัดเป็นนักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ และจะเป็นนักกอล์ฟที่เยี่ยมยอดตลอดกาลของเอเชียนทัวร์ และหวังว่าในปีต่อๆไป ธงชัย จะยิ่งสร้างสรรค์ผลงานที่ดียิ่งๆขึ้นไป

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x