ยินดีกับเด็กภูเก็ต คว้าเหรียญทองแดง แข่งขันเทควันโด้โลก

ยินดีกับเด็กภูเก็ต คว้าเหรียญทองแดง แข่งขันเทควันโด้โลก

เด็กภูเก็ตคว้าเหรียญทองแดง แข่งขันเทควันโด้โลก ด.ช.นุชิต รักญาติ
เด็กภูเก็ตคว้าเหรียญทองแดง แข่งขันเทควันโด้โลก ด.ช.นุชิต รักญาติ

ยินดีกับ เด็กภูเก็ตคว้าเหรียญทองแดง แข่งขันเทควันโด้โลก ด.ช.นุชิต รักญาติ ( เจ้าทีม จอมเตะ ) เด็กภูเก็ต คนแรกที่ติดทีมชาติยุวชนไทย

เมื่อวันที่ 4กันยายน 2558 ที่ศูนย์ กกท.จังหวัด ภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่ง พร้อมด้วย ด.ช.นุชิต รักญาติ และ โค๊ดจากผู้สอนทีมดราก้อนยิม แถลงข่าว ต่อสื่อมวลชน  ถึงภูมิใจในความสำเร็จของลูกหลานชาวภูเก็ตที่คว้าเหรียญทองแดง ในการแข่งขัน2nd World Cadet Taekwondo ได้สำเร็จ

ตามที่ทาง จังหวัดภูเก็ต โดยทีม”ดราก้อนยิมเทควันโด” ได้ส่งนักกีฬาเทควันโดระดับยุวชน ไปคัดเลือกยุวชนทีมชาติในปี 2558 ด.ช. นุชิต รักญาติ หรือ เจ้าทีม อายุ14 ปี ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ 2nd World Cadet Taekwondo ที่เมืองมูจู ประเทศเกาหลีใต้ และได้รับเหรียญทองแดงจากแข่งขัน ซึ่งนับเป็นเด็กภูเก็ตคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนของจังหวัดภูเก็ตในระดับประเทศที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันเทควันโดระดับนานาชาติ

จากประวัติส่วนตัวของ ด.ช.นุชิต รักญาติ ( เจ้าทีม จอมเตะ ) เกิดเมื่อวันที่21 สิงหาคม 2544 เป็นเด็กภูเก็ตโดยกำเนิด เป็นบุตรของนายเกรียงไกร รักญาติ – นางกุลณสร รักญาติ ปัจจุบันเป็นนักเรียนเทพลีลา ชั้น ม.2  เป็นนักเรียนที่มีความประพฤติที่ดีตั้งใจเรียน และเรียนดีมาโดยตลอด

ผลงานระดับประเทศ
1.เหรียญทองแดง รุ่นพิเศษยูธโอลิมปิก ยุวชนชาย น้ำหนักไม่เกิน 55 กก. กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 29 มหาสารคาม พ.ศ.2556
2.เหรียญทอง ชิงแชมป์ประเทศไทย พ.ศ. 2556
3.เหรียญเงิน รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก.ชาย กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 นครราชสีมาเกมส์ พ.ศ.2557
4.เหรียญทอง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กก.ชาย กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่31 จันทบูรเกมส์ พ.ศ.2558

เคล็ดลับความสำเร็จของ  ด.ช.นุชิต รักญาติ ( เจ้าทีม จอมเตะ ) คือ หมั่นฝึกซ้อม มีระเบียบวินัยในการปฎิบัติตัว ที่สำคัญคือเชื่อฟังโค๊ดหรือครูผู้สอน โดยมีเป้าหมายไปถึงการแข่งขันโอลิมปิก

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.