“โค้ชเช” จัดแข่งขันเทควันโดนานาชาติที่ภูเก็ต

“โค้ชเช” จัดแข่งขันเทควันโดนานาชาติที่ภูเก็ต

แข่งขันเทควันโดนานาชาติที่ภูเก็ต
เครดิตภาพ www.phuketgames.com

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (27 พ.ย.55) ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นาย เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย นายไพโรจน์ มาอยู่ดี ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย นายยศรักษ์ แต่บุญญานุภาพ ที่ปรึกษาและผู้ประสานงานการตลาด นางฉัตรณภัทร์ ทรายแก้ว หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมกีฬา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต และคณะ เข้าพบผู้ นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือการจัดการแข่งขันเทควันโดนานาชาติภูเก็ต เช ยอง ซอก แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556

โดย โค้ชเช กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเทควันโดนานาชาติภูเก็ต เช ยอง ซอก แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 นี้ คาดว่าจะมีนักกีฬาจากเกาหลี เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 120 คน และนักกีฬาชาวไทยจำนวนประมาณ 1,000 – 2,000 คน และผู้เข้าร่วมการแข่งขันจาก 12 ประเทศ อีกจำนวน 200 คน ซึ่งในการจัดการแข่งขันเทควันโดในครั้งนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 มกราคม 2556 ณ ศูนย์กีฬาสะพานหินยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ด้าน นายยศรักษ์ กล่าวว่า จัดการแข่งขันเทควันโดนานาชาติภูเก็ต เช ยอง ซอก แชมป์เปี้ยนชิพในครั้งนี้ เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นกีฬาเทควันโดและฝึกเยาวชนรุ่นหลังให้ติดทีมชาติและโอลิมปิกในอนาคต ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มกราคม 2556 โดยสามารถสมัครได้ด้วยตนเองทางออนไลน์ได้ที่ www.thannam.net โดยเข้าไปกรอกรายละเอียดได้ที่ชื่อแมตการแข่งขัน

ส่วนผู้สมัครจากต่างประเทศสามารถส่งเอกสารการสมัครมาทางอีเมลล์ Phuketintertkd@gmail.com นอกจากนี้ในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเป็นนักกีฬาเพศชายหญิงไม่จำกัดสัญชาติ โดยยอมรับและปฎิบัติตามระเบียบข้อบังคับของการแข่งขันได้ และมีคุณวุฒิตั้งแต่สายเหลืองขึ้นไปโดยได้รับการรับรองจากครูสอบสายดำดั้ง 1 ขึ้นไปรวมทั้งต้องเข้าสมัครแข่งขันในนามของสถาบัน สโมสรหรือชมรมและกรณีเป็นผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีคำรับรองจากผู้ปกครองจึงจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.