ภูเก็ต เอฟซี 2-0 พัทยา ยูไนเต็ด

ภูเก็ต เอฟซี 2-0 พัทยา ยูไนเต็ด


Phuket FC

 เกม  YAMAHA LEAGUE-1 ที่สนามสุระกุล “โรนินแดนใต้” ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน “โลมาสีน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดของตัวเองลงสนามหวังเก็บ 3 แต้มให้ได้ เจ้าบ้านส่ง อังเดร หลุยส์ กับ เอ็นเดบี้ เบอร์แลง เป็นตัวหลักในเกมรุกและส่วนเกมรับ อย่าง ยูซุเกะ ซาโตะ, นริศ คล้ายทรัพย์, ซัมเซ็ม หนิมา ส่วนทีมเยือนมี มิลาน บูบาโล กับ นิโกล่า โคมาแซ็ค ที่ไล่อัดกันและบี้เกมกันอย่างดุเดือด เริ่มเกมมาทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันทันที

โดยในครึ่งแรกทั้งสองทีมมีโอกาสยิงประตูทั้งคู่ แต่ความเหนียวของ ประตูหน้าหล่อ ภูเก็ต เอฟซี ก็ยังโชว์ความเหนียวไว้ได้ในหลายๆครั้ง ก่อนจบ 45 นาทีเสมอกัน 0-0 ครึ่งหลังเกมยังคงเปิดแลกกันสนุก และนาทีที่ 65 จากจังหวะ วสันต์ สมานสินธ์ ปาดบอลให้ อังเดร หลุยส์ ยิงประตูอย่างสุดสวยให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 จากนั้นทีมเยือนพยายามเปิดเกมบุกเพื่อทวงประตูคืน แต่ในนาทีที่ 85 เจ้าบ้านมาได้ประตูที่สองจากการ พิพัฒน์ ต้นกันยา ส่งบอลให้ เอ็นเดบี้ เบอร์แลง ก่อนเจ้าตัวจะแตะหลอกประตู 1 ที แล้วยิงเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้เจ้าบ้านตีห่างออกไปเป็น 2-0 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบ 90 นาที ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด ไปได้ 2-0

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม ภูเก็ตเอฟซี: ปิยะวัฒน์อินทรพิมพ์ (GK), ซัมเซ็มหนิมา, นริศคล้ายทรัพย์, สุริยาประวาระณะ, ยูซุเกะซาโตะ, มุสซ่าซิลล่า, วสันต์สมานสินธุ์, อาลีฟเปาะจิ, อังเดรหลุยส์, เอ็นเดบี้เบอร์แลง, ปฎิพัทธิ์อามะตันตรี

พัทยายูไนเต็ด : ภัทรปิยภัทร์กิติ (GK), ศุภนันท์บุรีรัตน์, รีควางชอน, ณัฐพรพันธุ์ฤทธิ์, ลีวอนยัง, มิลานบูบาโล, พีรดนย์ฉ่ำรัศมี, วัฒนาพลายนุ่ม, อนุวัฒน์อินยิน, ชัยวัฒน์บุราณ, นิโกล่าโคมาแซ็ค

ทางด้าน กุลซือสมองเพชร โค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรีสุข กล่าวถึงเกมส์ในนัดนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากๆกับความสำเร็จในวันนี้และที่เราชนะก็ดีใจกับเด็กๆทุกคนรวมถึงแฟนบอลเองที่มีรอยยิ้มกลับบ้านครับ ผมรู้ว่าเกมวันนี้ กดดันตัวผู้เล่นทุกคน เพราะ เราเจอกับทีมใหญ่ แต่ด้วยคการทำงานที่เหนื่อยล้ากันมา วันนี้ทำให้พิสูจน์อะไรหลายๆอย่างว่า เราทำได้และจะทำผลงานให้คงทนแบบนี้ไปเรื่อยๆครับ” โค้ชแดงกล่าวต่ออีกว่า “สำหรับเกมส์ที่จะเจอแอร์ฟอร์ชวันพุธนี้ เราต้องเร่งเตรียมความพร้อมอย่างกระชั้นชิด แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ประมาทคู่ต่อสู่เสมอ เราต้องเล่นตามรูปเกมที่วางไว้เพื่อให้ประสบความสำเร็จ และจะนำสามแต้มให้แฟนบอลภูเก็ตได้มีกำลังใจและที่รักในทีม ภูเก็ต เอฟซี ทุกคนครับ” โค้ชแดงกล่าว

ส่วนลูกทีมคนทำประตูที่ 2 อย่าง เอ็นเดบี้ เบอร์แลง บอกถึงความรู้สึกที่ชนะใน แมตซ์นี้ว่า “We are happy because our football team to victory thanks to the fans who came to support us again. (เรา มีความสุขเพราะ ทีม ฟุตบอลของเรา ไปสู่ชัยชนะ ต้องขอบคุณ แฟน ๆ ที่ มา ให้การสนับสนุนเรา)” เบอร์แลง เผย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.