เตรียมระเบิดศึก ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า 2009 25 พ.ย.- 5 ต.ค.

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันเรือใบนานาชาติที่มีชื่อเสียงมายาวนานทั้งในระดับ ภูมิภาคและระดับโลก กำลังจะถูกจัดขึ้นอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยงานแข่งขันประจำปีนี้จะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวทางทะเลและประชา สัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตทั้ง ระดับภูมิภาคและระดับสากล ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลและสนามแข่งขันเรือใบระดับเวิร์ลคลาส ซึ่งท้องทะเลฝั่งอันดามันอันยิ่งใหญ่ของประเทศไทยจะไม่เป็นเพียงสนามแข่งขัน เรือใบเท่านั้น หากยังจะดึงดูดนักท่องเที่ยวระดับสูงอีกกว่า 2,000 คนให้มาใช้จ่ายเป็นเวลา 7 วันในเกาะภูเก็ต

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า กำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา โดยมีการจัดงานในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีนับแต่นั้นเป็นต้นมา และการจัดงานในปี พ.ศ. 2552 นี้ จะยังคงความยิ่งใหญ่เช่นทุกปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแสดงให้ทั่วโลกประจักษ์ถึงมรดกด้านการท่องเที่ยวและการกีฬาบนท้องทะเลไทยซึ่งมีแรงบันดาลใจจากพ่อหลวงนักแล่นเรือของเรา ซึ่งคณะผู้จัดงานจะได้น้อมนำสิ่งนี้มานำเสนอในรูปแบบของกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวในเชิงสัญลักษณ์ต่อไป

เควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า กล่าวว่า “มหกรรมภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นมหกรรมที่ยิ่งใหญ่กว่างานใดๆ ที่เคยมีมา ในเรื่องของการนำเสนอวัฒนธรรมไทย ตลอดจนธรรมชาติอันงดงามของชายฝั่งเกาะภูเก็ตซึ่ง ผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเรือใบระดับสากลและการท่องเที่ยวระดับโลก การแข่งขันเรือใบทั้งเจ็ดวันจะไม่เพียงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเกาะได้โดยตรง เท่านั้น หากยังดึงดูดความสนใจจากบรรดาสื่อมวลชนทั่วโลก เพื่อต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ ตลอดทั้งเทศกาลวันหยุดยาว ผ่านการรายงานข่าวการแข่งขันซึ่งมีฉากหลังเป็นภูมิประเทศอันสวยงามของเกาะภูเก็ต สู่ประชาชนกว่า 150 ล้านครัวเรือนทั่วโลกในแต่ละปี”

งานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ในปีนี้จะเริ่มเปิดรับสมัครในวันที่ 28 พฤศจิกายน ส่วนการแข่งขันรอบทดสอบสนาม, การบรรยายสรุปแก่นายเรือ, และพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน ณ กะตะบีช รีสอร์ต แอนด์ สปา

บรรดาผู้แข่งขันซึ่งจะเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติครั้งนี้ เดินทางมาจากทั้งประเทศออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, จีน, รัสเซีย และอีกมากมาย การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า จัดขึ้นภายใต้พระบรมราชูปถัมภ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ซึ่งอำนวยการแข่งขันโดยสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

รายนามผู้สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้มีดังต่อไปนี้ กะตะกรุ๊ป, เบียร์ช้าง, หม่อมตรีโบ๊ทเฮาส์, ซันเซล, ไวน์มองต์แคลร์ (บ.สยามไวน์เนอรี่), และโค้ก (บมจ.หาดทิพย์) ส่วนพันธมิตรสื่อมวลชนของงานครั้งนี้ ได้แก่ Asia Pacific Boating, Blue Wave 90.5FM, Ensign Media, Multihull World, The Nation, Phuket Gazette, Phuket Magazine, Sail-World.com, Superyacht Asia Magazine และ Yacht Style

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 23 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2552 ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า จัดขึ้นในพระบรมราชูปถัมภ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ซึ่งอยู่ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.