อบต.เชิงทะเล จัดการแข่งขันตกปลาบางเทาไนท์ฟิชชิ่งเกมส์ 12-13 ธ.ค.นี้

องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเลร่วมกับชมรมเรือหางยาวอ่าวบางเทาจัดโครงการ การแข่งขันตกปลา บางเทาไนท์ฟิชชิ่งเกมส์ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2552 เพื่อรณรงค์ให้ชาวประมงจับปลาอย่างถูกวิธี สร้างความสามัคคีของคนในชุมชนสืบสานกิจกรรมและวิถีชุมชน ตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่  กำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในวันเสาร์ ที่ 12 ถึง วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2552 ณ ท่าเทียบเรือหางยาวอ่าวบางเทา หมู่ที่ 3 ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

นายมาโนช  พันธุ์ฉลาด นายก อบต. เชิงทะเล กล่าวว่า พื้นที่ตำบลเชิงทะเลเป็นพื้นที่ที่มีทรัพยากรธรรมชาติทางการท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงรวมทั้งได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะหาดบางเทา ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับห้าดาวควบคู่ไปกับอาชีพการประมงพื้นบ้านของ ประชาชน ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพแก่ราษฎร ชมรมเรือหางยาวอ่าวบางเทา ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนาประชาชนในพื้นทีรวมทั้งองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเลได้จัดทำโครงการบางเทาไนท์ฟิชชิ่งเกมส์ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2552 ขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ชาวประมงมีวิธีการจับปลาที่ถูกต้อง สืบทอดกิจกรรมการตกปลา  สร้างความสามัคคีของคนในชุมชนอีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์และการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ในการจัดการแข่งขันจะมีเรือหางยาวเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 50 ลำ ในหนึ่งลำมีผู้เข้าร่วม 5 คน ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ เป็นประธานในพิธีเปิดและอิหม่าม มัสยิดมูการ์ร่ม เป็นประธานในการปล่อยเรือและในเช้าของวันที่ 13 ธันวาคม เรือที่เข้าร่วมการแข่งขันจะเข้าฝั่งเพื่อชั่งน้ำหนักปลา ตามกฎ กติกา และระเบียบ ตลอดจนผู้เข้าแข่งขันร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ตกปลา บางเทาไนท์ฟิชชิ่งเกมส์ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2552 ในครั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัด อบต. เชิงทะเล โทรศัพท์ 076-271096 โทรสาร ต่อ 205 หรือทางเว็บไซต์ www.cherngtala.go.th   Email: info@chernggtaly.go.th

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x