ภูเก็ตเปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย

ภูเก็ตเปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย

ภูเก็ตเปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 57 ที่โรงละครวังไอยรา ภูเก็ตแฟนตาซี อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต จัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2557 “ภูเก็จเกมส์” ระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคม 2557 โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการอย่างสวยงาม มี ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร อธิบดีกรมพลศึกษา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด มีนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน นายชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพละศึกษา พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขันเจ้าหน้าที่ แขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนสื่อมวลชน และผู้สนับสนุน เข้าร่วมจำนวนมาก

ดร. พัฒนาชาติ กฤดิบวร กล่าวถึงการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุทั่วประเทศได้ทำกิจกรรมทางกีฬาและนันทนาการ ซึ่งเป็นการพัฒนาด้านร่างกายและจิตใจรวมทั้งอารมณ์ ผ่านการเล่นกีฬาและกิจกรรมนันทนาการเป็นประจำ  ซึ่งทำให้ผู้สูงอายุมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง มีอายุยืนยาว และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีสุข นอกจากนี้ยังเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และการมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีในกลุ่มผู้สูงอายุอีกด้วย

ด้านนายไมตรี ในประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกล่าวว่าจังหวัดภูเก็ตในฐานะเจ้าภาพ ขอต้อนรับทุกท่านด้วยไมตรีจิต ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ของทุกภาคส่วน ในการร่วมกันเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรวมทั้งนักกีฬาด้วย

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้  มีนักกีฬาจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 2,800  คน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา การประกวดลีลาศ วู้ดบอล การประกวดคาราโอเกะ แบดมินตัน เปตอง กอล์ฟ หมากรุกไทย และการประกวดแอโรบิคมวยไทย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.