นักตบชายหาดหญิงบราซิลมือ 1 โลก ร่วมแข่งวอลเลย์บอลชายหาดภูเก็ตไทยแลนด์โอเพ่น 2009

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ปีที่ 4 รายการ “ภูเก็ต ไทยแลนด์โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ซึ่งเป็นการแข่งขันเวิลด์ทัวร์รายการสุดท้ายก่อนปิดฤดูการแข่งขัน จะจัดขึ้นที่หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 3-8 พฤศจิกายน 2552 ชิงเงินรางวัล 190,000 บาท เหรียญสหรัฐ และเป็นการแข่งขันเวิลด์ทัวร์หนึ่งในรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทัวร์ โดยสามารถดึงดูดนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพระดับแนวหน้าของโลกเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

ด้านนายวรพจน์  รัฐสีมา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการแข่งขันรายการนี้ว่า มีทีมชั้นนำกว่า 70 ทีม จาก 30 กว่าประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน โดยตลอดการแข่งขันทั้ง 5 วัน ผู้ชมจะได้ชมฝีมือของทีมนักวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพระดับโลกอย่างใกล้ชิด อาทิ ออสเตรเลีย เบลเยี่ยม  บราซิล  บัลแกเรีย  สาธารณรัฐประชาชนจีน  สาธารณรัฐเชก  เดนมาร์ก  ฟินแลนด์  ฝรั่งเศล  จอร์เจีย เยอรมนี  อังกฤษ กรีซ  อิตาลี  คาซัคสถาน  เม็กซิโก  เนเธอร์แลนด์  นอร์เวย์  นิวซีแลนด์  รัสเซีย  สาธารณรัฐสโลวัก  สโลวีเนีย   สเปน  สวิสเซอร์แลนด์ สวีแดน  ประเทศไทย ยูเครน และวานูอาตู

นำทีมโดยมือ 1 ของโลกจากบราซิล ลาริสสา และจูเลียนา ซึ่งสร้างผลงานได้อย่างมหัศจรรย์ ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 8 รายการ จากการแข่งขัน 2009 สวอช์ท เอฟไอวีบี เวิลด์ทัวร์ในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ผู้ชมชาวไทยจะได้ชมสุดยอดนักวอลเลย์บอลชายหาดอันดับทอปกว่า 20  ทีม ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันโดยฝ่ายจัดการแข่งขันฯ คาดว่าก่อนปิดรับสมัครการแข่งขัน จะมีทีมยักษ์ใหญ่จากแคนาดาและสหรัฐอเมริกา สมัครเข้าร่วมการแข่งขันคาดว่าเมื่อปิดรับสมัครแล้วจะมีนักกีฬาจาก 35 ประเทศตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันจะได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ จำนวน 2 ทีม ร่วมลงชิงชัยกับทีมที่แข็งแกร่งในการแข่งขันสาย 32 และทีมไทยอีก 1 ทีม ได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ในฐานะแชมป์ในรอบพรี-ควอลิฟาย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.