บลูทรี เปิดฉากแข่งขันกีฬาเยาวชนนานาชาติ Pho3nix Kids Triathlon

บลูทรี เปิดฉากแข่งขันกีฬาเยาวชนนานาชาติ Pho3nix Kids Triathlon

นเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ บลูทรี ภูเก็ต มูลนิธิฟีนิกส์ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรและมุ่งสร้างและส่งเสริมการจัดกิจกรรมกีฬาเยาวชนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ได้จัดการแข่งขัน ฟีนิกส์ไตรกีฬา คิดส์ ซีรี่ย์ ขึ้น โดยครั้งนี้จัดเป็นสนามที่ 5 สนามสุดท้ายของปีนี้ โดยมีเหล่าบรรดาเยาวชนนักกีฬาและผู้ติดตามเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์

ภายในงานแบ่งกิจกรรมการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท หลักๆ ได้แก่ ไตรกีฬา ทวิกีฬา และฟันรันโดยรอบนี้ผู้จัดงานได้เลือกใช้สนามแข่งขัน บลูทรีภูเก็ต เป็นสนามแข่งขันสุดท้ายเพื่อเก็บคะแนนรวมปีนี้ บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น เริ่มปล่อยตัวนักกีฬาไตรกีฬาชุดแรกเวลา 06.30 น. บริเวณบลูทรี ลากูน เพื่อให้เหล่านักไตรกีฬาได้ทำการแข่งขันว่ายน้ำไปรอบคริสตัลลากูน ก่อนที่จะปั่นจักรยานและวิ่งในเส้นทางที่กำหนด โดยทุกกิจกรรมการแข่งขันจัดขึ้นในพื้นที่ บลูทรี ภูเก็ต และคะแนนรวมในปีนี้น้อง CHIARA JESSICA EGGER นักไตรกีฬาหญิง ประเภทอายุ 14-15 ปี ทำคะแนนรวมสะสมทุกสนามสูงสุดในการแข่งขันในปีนี้ คือ 1,000 คะแนนเต็ม

หลังจบกิจกรรมเหล่านักกีฬาเยาวชนและครอบครัวยังได้ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันและสนุกกับกิจกรรมใน บลูทรี ลากูน คริสตัลลากูนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อาทิ ซิปไลน์ แพดเดิลบอร์ด สไลด์ กระโดดหน้าผา สกู๊ตเตอร์ใต้น้ำ และอื่นๆอีกมากมายตลอดทั้งวัน

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.