คุณเข้าใจอัตราเงินเฟ้อหรือไม่? เหตุใดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ จึงส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินโลก

คุณเข้าใจอัตราเงินเฟ้อหรือไม่? เหตุใดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ จึงส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินโลก

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2565 สหรัฐฯ ได้เปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อประจําเดือนกันยายน อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น 8.2%เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนกันยายนซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ แม้ว่าราคาพลังงานในสหรัฐอเมริกาจะลดลง แต่การเติบโตของราคาบริการยังคงทําให้อัตราเงินเฟ้อเป็นความขัดแย้งหลักในสหรัฐอเมริกาและอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกาก็มีผลกระทบบางอย่างต่อมูลค่าของสกุลเงินและหุ้นในประเทศต่างๆ

อัตราเงินเฟ้อคืออะไร? ทําไมอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯถึงเป็น?
พูดง่ายๆก็คือจํานวนเงินทั้งหมดนั้นมากกว่าความต้องการวัสดุที่แท้จริงเช่นประเทศหนึ่งมีหลายสกุลเงิน แต่ปริมาณวัสดุมีจํากัดมากและกําลังการผลิตของวัสดุนั้นแคระแกร็นด้วยกําลังซื้อที่สูงจากนั้นราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพื่อกระตุ้นการบริโภคสหรัฐอเมริกาพิมพ์เงินจํานวนมากส่งผลให้มีการออกสกุลเงินมากเกินไป การก่อตัวของอัตราเงินเฟ้อตามธรรมชาติและในเวลาเดียวกัน ก็มีผลกระทบต่อตลาดหุ้นและเพื่อรับมือกับอัตราเงินเฟ้อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องของเฟด ยังนําไปสู่การอ่อนค่าของสกุลเงินของหลายประเทศในโลกในระดับที่แตกต่างกัน

อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐ

ผลกระทบของอัตราเงินเฟ้อต่อตลาดหุ้น
ในอดีตเฟดได้ควบคุมอัตราเงินเฟ้อโดยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมกราคม2022เนื่องจากผลกระทบของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สินทรัพย์เสี่ยงเช่นตลาดหุ้นยุโรปและอเมริกาลดลง และ S&P 500 ลดลงเกือบ 4% นักลงทุนจํานวนมากจึงกระจายความเสี่ยงในรูปแบบของ CFD บน INFINOX ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2022 ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 1.26%, S&P 500 1.36% และ NASDAQ 1.28% – เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดติดต่อกันนั่นคือตลาดหุ้นมักจะทํางานได้ดีในช่วงสองสามเดือนแรกของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการซื้อขาย CFD: ในช่วงเวลานี้นั่นคือเพื่อให้ได้สินทรัพย์ที่มีอัตราส่วนมาร์จิ้น 3% ~ 8% และเพื่อขยายรายได้จากการลงทุนผ่านการซื้อขายมาร์จิ้น

ใน INFINOX มีจํานวนเทรดเดอร์ที่ซื้อขาย CFD เป็นเครื่องมือเพิ่มขึ้นอย่างมาก – แพลตฟอร์มนี้มีแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 ซึ่งช่วยให้ผู้ค้าสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและซื้อขายได้ทันทีบนอุปกรณ์มือถือ อย่างไรก็ตามCFDอาจนําไปสู่การขาดทุนเมื่อเลเวอเรจมีขนาดใหญ่เกินไปดังนั้นนักลงทุนจํานวนมากยังคงซื้อขายอย่างระมัดระวัง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.