หนุ่มออสซี่ – สาวนิวซีแลนด์ คว้าชัย ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28

หนุ่มออสซี่ – สาวนิวซีแลนด์ คว้าชัย ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28

จบลงอย่างสวยงามกับ “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28” การแข่งขันไตรกีฬาสุดท้าทายและจัดมาต่อเนื่องยาวนานที่สุดในเอเชีย ในปีนี้มีนักไตรกีฬากว่า 1,200 คน จาก 48 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคึกคัก และเป็นการแสดงศักยภาพของภูเก็ตในจัดสปอร์ตอีเว้นท์ระดับเวิลด์คลาสสู่สายตาคนทั่วโลกอีกครั้ง โดยได้รับเกียรติจากนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานในการปล่อยตัวนักกีฬา

ชาร์ลี ควิน จากออสเตรเลีย ซึ่งลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งแรกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แซงหน้าโปรรุ่นพี่ด้วยเวลา 02:27:19 ชม. อันดับ 2 รูดี้ ไวลด์ จากสวิสเซอร์แลนด์ 02:33:20 ชม. อันดับ 3 มาสซิโม ซิกาน่า จากอิตาลี 02:38:35 ชม.

อมีเลีย วัตคินสัน จากนิวซีแลนด์ คว้าแชมป์ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งที่ 3 หลังจากคว้าแชมป์ในปี 2559 และ 2560 ด้วยเวลา 02:39:50 ชม. อันดับ 2 ดิมิที-ลี ดุค จากออสเตรเลีย 02:47:28 ชม. อันดับ 3 เฟลิซิตี้ ชีดี้ไรอัน จากออสเตรเลีย 02:51:07 ชม.

ชาร์ลี ควิน
ชาร์ลี ควิน

ชาร์ลี ควิน เปิดเผยว่า “ดีใจมากที่ชนะในวันนี้เพราะเแม้จะมาจากประเทศออสเตรเลียที่มีอากาศร้อน แต่ก็ไม่เคยเจอร้อนเท่าประเทศไทย จึงต้องจัดการกับการดื่มน้ำและหายใจให้ดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้แข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หลังจากที่เคยมาภูเก็ตครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่แล้วในตอนนั้นได้ลงแข่งฟันรันในงานนี้และความประทับใจว่านักไตรกีฬาที่ได้แชมป์มีดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากจะเป็นแชมป์บ้าง และวันนี้ได้ทำสำเร็จแล้ว”

ด้านอมีเลีย วัตคินสัน เปิดเผยว่าถึงการคว้าแชมป์สมัย 3 ครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากและยินดีที่ได้ลงแข่งงานไตรกีฬาสุดท้าทายนี้อีกครั้ง ซึ่งแต่ละปีไม่เคยง่ายแม้แต่ครั้งเดียว สำหรับการแข่งขันวันนี้สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือสภาพอากาศร้อน แต่ก็เป็นอีกปีที่สุดประทับใจ ดิฉันตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีหน้า”

อมีเลีย วัตคินสัน
อมีเลีย วัตคินสัน

จเร เจียรนัย ดีกรีนักไตรกีฬาทีมชาติไทยซึ่งปีนี้เตรียมตัวมาเเป็นอย่างดีและคว้าแชมป์คนไทยเป็นสมัยที่ 11 ด้วยเวลา 02:46:46 ชม. ส่วนแชมป์คนไทยฝ่ายหญิง คือ วรรษา จาติกวณิช ด้วยเวลา 03:16:57 ชม.

จเร เจียรนัย เปิดเผยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11 ได้สำเร็จตามที่คาดหวังไว้ สำหรับลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ถือว่าเป็นรายการที่ผมคาดหวังมากที่สุดในบรรดาการแข่งขันทั้งหมดในเมืองไทย เพราะเป็นสนามที่ท้าทาย มีนักไตรกีฬาจากระดับโลกมาร่วมชิงชัยจำนวนมากซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ นอกจากนั้นยังเป็นรายการที่ผมลงแข่งมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี และปีหน้าตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งหนึ่งจนกว่าจะมีใครโค่นตำแหน่งนี้ไปได้”

นอกจากนี้ นักมวยคนดังอย่าง บัวขาว สมบัติ บัญชาเมฆ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร พิสูจน์ความท้าทายในการว่าย-วิ่ง-ปั่นได้สำเร็จ ทำเวลาได้ 04:50:12 ชม. ด้านนักแสดงชายคนดัง ท็อป เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร ลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งแรก ทำเวลาได้ 04:20:03 ชม.

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หรือ เว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com

Related Post

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

“สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้ และกิจกรรมสาธารณกุศล ในการแข่งขันฟุตบอล​การกุศล​ "เตะลูกโทษ โดดลากูน"

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.