ฟิออฯ หักปีกหงส์ 2-0

เริ่มเกมขึ้นมาในช่วงแรกทั้งสองทีมต่างไม่รีบร้อนคอยดูเชิงกัน อยู่จนเวลาผ่านไปกว่า 15 นาที สเตวาน โยเวติช มีโอกาสจักรยานอากาศบอลข้ามคานไปนิดเดียว ถัดมา นาที 22 โอกาสยังเป็นของเจ้าบ้าน ฮวน วาร์กัส ยิงนอกกรอบบอลหลุดเป้าหมายไปไกล

จนกระทั่งนาทีที่ 28 เจ้าบ้านมาได้เฮลั่น เมื่อ คริสเตียโน่ ซาเน็ตติ จ่ายบอลทะลุช่องให้กับ โยเวติช หลุดล้ำหน้าไปดวล เรน่า ก่อนยิงผ่านเข้าประตูไปนำ 1-0

หลังจากได้ประตูขึ้นนำ ฟิออเรนตินา ยังคงเปิดเกมรุกเพื่อหวังยิงประตูที่สอง ขณะที่ ลิเวอร์พูล ก็เปิดเกมแลก เพื่อยิงประตูตีเสมอ ทำให้รูปเกมในช่วงนี้ ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และแล้วก็เป็นฝั่งได้ประตูที่สอง ในนาทีที่ 38 เมื่อ วากาส ได้บอลทางซ้ายของเขตโทษ ก่อนเปิดแรงมาให้กับ โจเวติค โฉบมาตวัดยิงที่เสาแรกเข้าไปตุงตาข่าย จนปัญญาที่ เรนา จะป้องกันได้ ให้ ฟิออเรนตินา นำห่างเป็น 2-0

นาที 50 เดิร์ก เคาท์ ได้ดอกาสบ้าง เมื่อได้จังหวะพักบอล แจ่จังหวะสุดท้ายดันดหม่งต่อให้เพื่อน ก่อนจะโดนกองหลัง ฟิออเรนตินา เคลียร์ทิ้ง จากนั้น “หงส์แดง”ได้โอกาสบุก จนพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว แต่จังหวะสุดท้ายไม่ยิงออกไปเอง ก็โดนแนวรับเจ้าบ้านสกัดกั้นไว้ได้

เข้าสู่ช่วงท้ายเกม ความพยายามของ หงส์แดง ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะประสบความสำเร็จ  สุดท้าย หลังจากทดเวลาบาดเจ็บไป 5 นาที ผู้ตัดสินก็เปานกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน ฟิออเรนตินา เป็นฝ่ายเอาชนะ ลิเวอร์พูล ไป 2-0

ที่มา  :  Mthai / Komchadluek

Share:

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.