ลากูน่า ภูเก็ต ต้อนรับ อานีร์บาน ลาฮีรี มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์

ลากูน่า ภูเก็ต ต้อนรับ อานีร์บาน ลาฮีรี มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์

อานีร์บาน ลาฮีรี มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์
อานีร์บาน ลาฮีรี มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์

ลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟ คลับ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอานีร์บาน ลาฮีรี โปรหนุ่มชาวอินเดีย นักกอล์ฟผู้นำอันดับหนึ่งในรายการเอเชียน ทัวร์ และมือวางอันดับ 45 ของโลกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นายลาฮีรีแวะพักที่ โรงแรมชั้นนำบันยันทรี ภูเก็ต และเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามกอล์ฟลากูน่า ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ ยูเอส โอเพ่น ที่ซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา

“ผมเคยมาลงสนามรายการ ไทยแลนด์โอเพ่นที่ลากูน่า ภูเก็ตแล้วเมื่อปี 2552 จำได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก หลังจากเพื่อนที่เป็นโปรกอล์ฟอย่าง ชิฟ คาปูร์ ได้แนะนำถึงสนามปรับปรุงใหม่พร้อมทั้งสถานที่ฝึกซ้อม (ไดรวิ่งเรนจ์) ที่ได้มาตรฐาน ผมจึงตัดสินใจลงมาทดสอบสนามใหม่ก่อนไปเข้าร่วมแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา” ลาฮีรีกล่าว

“และผมรู้สึกประทับใจกับสนามใหม่นี้มาก สนามมีเลย์เอาท์ที่น่าสนใจ มีอุปสรรค และความท้าทายเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน สนามฝึกซ้อมได้มาตรฐานและครบครันในระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนั้น การได้เข้าพักที่โรงแรมบันยันทรีสุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เพียงแค่เดินข้ามไปอีกฝั่งก็เจอสนามกอล์ฟ ช่างเป็นอะไรที่สะดวกสบายที่นักกอล์ฟทุกคนไม่ควรพลาด” ลาฮีรีสรุป

ในช่วงสองวันที่ลากูน่า ลาฮีรีได้ลงสนามไดร์ฟฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับรายการยูเอส โอเพ่น ศึกครั้งใหญ่รายการที่ 2 ของเขาในปีนี้ โดยได้สาธิตเทคนิคกอล์ฟระดับโปรให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในจังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงจูงใจในการก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ และยังได้ออกรอบ 9 หลุมกับนักกอล์ฟเยาวชนชาวภูเก็ต 3 คนที่มีแววจะเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพในอนาคต

สนามกอล์ฟลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟ คลับโฉมใหม่ ได้มอบประสบการณ์กอล์ฟที่สมบูรณ์แบบแก่นักกอล์ฟทุกระดับความสามารถ ที่ระยะ 6,719 หลา ทั้งสนามได้รับการปรับเปลี่ยนทัศนียภาพใหม่ทั้งหมด ประกอบด้วยวิวทะเลสาป ต้นมะพร้าวเรียงราย และลอนลูกคลื่นบนแฟร์เวย์เพิ่มความน่าสนใจในการเล่น นอกจากเปลี่ยนโฉมสนามกอล์ฟทั้ง 18 หลุมแล้ว สนามฝึกซ้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ยังได้รับการปรับปรุงใหม่ในมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

พอล วิลสัน ผู้อำนวยการลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับกล่าวว่า “เราได้ลงทุนอย่างเต็มที่กับสนามและบริเวณโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นการปูหญ้าคุณภาพสูงในสนามไดร์ฟ จัดหาลูกกอล์ฟคุณภาพเยี่ยม และเพิ่มคุณภาพเกมส์ระยะสั้นบนกรีนฝึกซ้อม การได้ต้อนรับโปรกอล์ฟระดับโลกเช่นอานีร์บานในครั้งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และเราดีใจมากที่ได้ดูแลและอำนวยความสะดวกแก่เขาในฐานะเจ้าบ้าน”

Asian Tour Order of Merit Leader Anirban Lahiri Swings by Laguna Phuket Golf Clubhttp://phuketnews.phuketindex.com/sport/laguna-phuket-golf-club-4-207849.html

Posted by Phuketindex.com Magazine on Tuesday, July 21, 2015

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.